Đắk Nông: Khởi tố băng trộm lưu động nhiều tiền án với 18 vụ đột nhập

Trong số 7 đối tượng thì có đến 6 đối tượng có tiền án, thậm chí có đối tượng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 27/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lò Quang Duy (27 tuổi), Nguyễn Văn Thao (25 tuổi), trú tại xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông và Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi), trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo lời khai của các đối tượng, từ giữa năm 2014 đến cuối năm 2016, các đối tượng đã cùng với các đối tượng Lưu Quang Vinh (46 tuổi), trú tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk Rlấp, Nguyễn Thanh Tùng (còn gọi là Kiểm, 27 tuổi, trú tại phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa), Hồ Vĩnh Sơn (25 tuổi, trú tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa) và 1 đối tượng khác (hiện đang bỏ trốn) thực hiện trót lọt 21 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng với tổng số tiền lên đến khoảng trên 1 tỷ đồng.

Theo Cơ quan điều tra, chỉ riêng địa bàn Đắk Nông, các đối tượng thực hiện trót lọt 18 vụ trộm cắp tài sản. Sau khi trộm cắp được tài sản chúng đưa đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Điển hình là vào sáng ngày 5/5/2015, sau khi thống nhất kế hoạch và phân công nhiệm vụ, Tùng, Thao, Sơn và Duy đã mang theo một số dụng cụ chở nhau đi dò la trộm cắp tài sản.

Phát hiện nhà anh Lê Quy, trú tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa không có ai ở nhà, các đối tượng đã đột nhập vào lục lọi đồ đạc và đục két sắt của gia đình anh Quy lấy đi tổng cộng tài sản trị giá trên 800 triệu đồng gồm hơn 80 triệu tiền mặt và nhiều miếng vàng SJC cùng nhiều nữ trang khác…

Từ lời khai của các đối tượng, ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hồ Vĩnh Sơn khi đối tượng đang lẩn trốn ở TP Hồ Chí Minh để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Riêng Lưu Quang Vinh và Nguyễn Thanh Tùng hiện cũng vừa bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn bắt tạm giam để điều tra, xử lý vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh này.

Theo Thượng tá Bùi Văn Khẩu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông, qua điều tra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn cho thấy, ý thức bảo vệ tài sản của một bộ phận người dân còn sơ hở mất cảnh giác để kẻ xấu lợi dụng, hoạt động phạm tội.

Bên cạnh đó, các đối tượng thực hiện các vụ trộm cắp đều có tiền án, trong số 7 đối tượng thì có đến 6 đối tượng có tiền án, thậm chí có đối tượng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Chúng hoạt động hết sức tinh vi mang tính chất lưu động, liên tuyến, có sự tìm hiểu chuấn bị từ trước, chúng thường lựa chọn những ngôi nhà khá giả, nằm ở nơi vắng vẻ và cả nhà đi vắng để cạy cửa đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, nếu có két sắt chúng dùng dụng cụ có sẵn hoặc mang theo để phá két lấy đi một số tài sản có giá trị.

Một số trường hợp không đập phá được tại chỗ thì bọn chúng khiêng luôn két sắt, có không ít vụ chúng sử dụng găng tay để xóa dấu vết ở hiện trường, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Đắk Lắk: Cây xanh bật gốc đổ ra đường, đè xe máy và ôtô

Đắk Lắk: Cây xanh bật gốc đổ ra đường, đè xe máy và ôtô

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

TIN MỚI

Loạn giá pháo hoa không nổ

Loạn giá pháo hoa không nổ

Các loại pháo hoa không nổ người dân được phép sử dụng trong dịp sinh nhật, đám cưới, sự kiện được bày bán...