Đắk Nông: Khiển trách Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy lấy tên chú ruột đi học

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô hiện nay tên thật là Hán Duy Hòa chứ không phải Hán Duy Thập. Ông Hòa không thi đỗ tốt nghiệp cấp II nên sử dụng bằng THCS của chú họ là Hán Duy Thập để đi học cấp III rồi làm việc đến thời điểm này.

Huyện ủy Krông Nô

Ngày 28.11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông (UBKT Tỉnh ủy) cho biết, đơn vị đã xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hán Duy Thập – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô, vì sử dụng họ, tên và hồ sơ của chú ruột để đi học phổ thông cấp III, sau đó tiếp tục học tập và công tác cho đến nay.

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy nhận đơn tố cáo của người dân về việc Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô hiện tại sử dụng bằng cấp không đúng quy định.

Theo đơn tố cáo, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô hiện nay là Hán Duy Hòa chứ không phải Hán Duy Thập. Ông Hoà sinh năm năm 1961, quê ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Ông Hòa ngày còn ở quê không thi đỗ tốt nghiệp cấp II, nên sử dụng bằng THCS của chú họ là Hán Duy Thập (SN 1959) để đi học cấp III (hệ 10/10). Từ đó đến nay, ông Hòa lấy tên người chú của mình là Hán Duy Thập để học tập và công tác đến giờ.

Sau thời gian xác minh, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận, từ năm 1959 – 9.1976, ông Hán Duy Thập có tên là Hán Duy Hòa (SN 1959, trú xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) để học tập và tốt nghiệp phổ thông cấp I (từ năm 1966 – 1970) và cấp II (từ năm 1970 – 1973).

Mặc dù không đúng tên thật nhưng quá trình khai lý lịch của người xin vào Đảng, lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, công chức, viên chức, ông Hán Duy Thập không khai về việc đã sử dụng tên là Hán Duy Hòa để học phổ thông cấp I và cấp II; khai không đầy đủ, rõ ràng các thông tin theo quy định về người thân của mình; khai về quá trình học phổ thông cấp I và cấp II không đúng.

Từ tháng 9.1976, theo sự sắp xếp của gia đình, ông Hán Duy Hòa đã sử dụng họ, tên, hồ sơ và suất học của chú ruột là ông Hán Duy Thập để đi học và tốt nghiệp phổ thông cấp III, sau đó tiếp tục học tập và công tác cho đến nay, nhưng quá trình khai lý lịch và bổ sung lý lịch đảng viên, ông Hán Duy Thập chưa khai đúng sự thật về quá trình thay đổi họ, tên và việc sử dụng suất học, hồ sơ chú ruột của mình để đi học và công tác.

UBKT Tỉnh ủy nhận định việc ông Hán Duy Thập sử dụng họ, tên và hồ sơ của chú ruột để đi học phổ thông cấp III (lúc bấy giờ đồng chí Hán Duy Thập mới 17 tuổi), sau đó tiếp tục học tập và công tác cho đến nay là có khuyết điểm, vi phạm.

Tuy nhiên, xét về hoàn cảnh lịch sử, việc ông Hán Duy Thập sử dụng họ, tên và hồ sơ của chú ruột để đi học phổ thông cấp III là theo sự sắp xếp của gia đình để được hưởng chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng và nhà nước đối với gia đình có công với cách mạng, lúc bấy giờ ông Hán Duy Thập (tức Hán Duy Hòa) còn ở tuổi vị thành niên.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...