Đắk Nông: Kêu gọi đầu tư khu công nghiệp Nhân Cơ 2 hơn 4.200 tỷ đồng

Đây là dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Nhân Cơ có diện tích khoảng 400 ha được triển khai tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.220 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Ngày 21/5, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã có quyết định kêu gọi đầu tư dự án Khu công nghiệp Nhân Cơ 2.

Theo văn bản đã được công bố, UBND tỉnh Đắk Nông giao các sở, ngành và UBND huyện Đắk R’Lấp cùng các đơn vị liên quan công bố thông tin về dự án khu công nghiệp Nhân Cơ 2 cho các nhà đầu tư tìm hiểu, đăng ký tham gia dự án, thời gian đến hết ngày 15/6/2021. Đồng thời giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông theo dõi, hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư lập hồ sơ tham gia dự án theo quy định. Đây cũng chủ đầu tư dự án.

Về hình thức xét chọn, UBND tỉnh Đắk Nông đưa 2 phương án, nếu chỉ có 1 nhà đầu tư thì chủ đầu tư sẽ cùng các cơ quan chuyên môn thẩm định, tham mưu UBND tỉnh lựa chọn. Trường hợp có từ 2 nhà đầu tư trở lên chủ đầu tư sẽ thành lập Tổ chuyên gia để thẩm định, xét chọn để tham mưu UBND tỉnh ra quyết định lựa chọn.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nhân Cơ được triển khai tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Đây hiện là trung tâm của ngành công nghiệp khai thác bô xít, chế biến alumin của Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung.

Khu công nghiệp Nhân Cơ 2 được định hướng để phát triển các dự án công nghiệp khai thác, chế biến bô xít, điện phân nhôm và các sản phẩm sau nhôm; các dự án có sản phẩm đầu vào là nhôm và một số dự án công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…

Thời gian dự án kéo dài trong 50 năm kể từ ngày được Thủ tướng chính phủ quyết định chủ trương đầu tư hoặc cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư…

Trước đó, khu công nghiệp Nhân Cơ 2 đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam từ tháng 9/2020. UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã phê duyệt quy hoạch phân khu; tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại đây vào tháng 4/2021.

Hà Anh

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

TIN MỚI