Đắk Nông: Huyện mở rộng xác minh vụ học trò nghèo bị giữ học bạ

Theo UBND huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, một số nhà hảo tâm đã liên hệ đề nghị giúp đỡ cậu học trò nghèo bị hiệu trưởng giữ học bạ chuyển cấp vì không có tiền đóng quỹ

Chiều 1-7, ông Nghiêm Hồng Quang, Chủ tịch UBND huyện Cư Jút, cho biết đã báo cáo UBND tỉnh Đắk Nông về bài viết “Xót xa cậu học trò nghèo không có tiền đóng quỹ bị trường giữ học bạ” mà Báo Người Lao Động phản ánh.

Em Y H. B. bị hiệu trưởng giữ lại học bạ chuyển cấp vì còn nợ tiền quỹ

Theo đó, thực hiện công văn của UBND tỉnh Đắk Nông về việc xử lý thông tin Báo Người Lao Động phản ánh, UBND huyện đã có công văn giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì, phối hợp với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tham mưu UBND huyện trả lời các nội dung Báo Người Lao Động đăng tải.

Tuy nhiên, theo UBND huyện Cư Jút, ngoài việc Báo Người Lao Động phản ánh ông Nguyễn Ngọc Hải – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Tập giữ học bạ của học sinh, không trả đúng thời hạn để học sinh xin nhập học vào lớp 6, còn có nhiều nội dung tố cáo của giáo viên gửi lên cấp trên.

Để làm rõ và có hướng xử lý thông tin phản ánh của Báo Người Lao Động, cùng với đơn tố cáo của giáo viên, Huyện ủy Cư Jút đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy hướng dẫn Đảng ủy xã Tâm Thắng thực hiện các bước kiểm tra xác minh theo đúng trình tự, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp để thực hiện khi có yêu cầu. Khi có kết luận cuối cùng, tùy theo mức độ sai phạm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý theo thẩm quyền và báo cáo với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan và báo chí.

Báo cáo của UBND huyện Cư Jút về vụ việc

Cũng theo UBND huyện Cư Jút, về phía em học sinh Y H.B. đã hoàn thành chương trình lớp 6 năm học 2020-2021 và đủ điều kiện để tiếp tục học lớp 7 tại Trường THCS Phan Đình Phùng (xã tâm Thắng). UBND huyện Cư Jút đã chỉ đạo các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Hội khuyến học quan tâm, giúp đỡ Y H. B. để em được học tập như các bạn đồng trang lứa. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà hảo tâm giúp đỡ em Y H.B. và gia đình khi gặp khó khăn. “Hiện nay, đã có một số nhà hảo tâm liên hệ với Trường THCS Phan Đình Phùng đề nghị được giúp đỡ em Y H.B.” – báo cáo nêu.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, cha mẹ rời nhà, không liên lạc khi em Y H. B. chỉ mới biết ngồi, em được ông bà nuôi dưỡng. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, không có đất sản xuất nên ông Y Liêng (ông ngoại của em) phải đi nhặt rác để kiếm mỗi đêm 50.000 đồng nuôi gia đình.

Sau khi kết thúc năm học 2019-2020, do còn nợ tiền quỹ nên ông Hải không trả học bạ chuyển cấp, em Y H. B. phải nghỉ học. Dù giáo viên chủ nhiệm đã lên trình bày hoàn cảnh khó khăn của em Y H. B. nhưng vị hiệu trưởng vẫn không cho rút hồ sơ.

Rất may, một cô giáo mầm non phát hiện nên đưa em này lên đóng 550.000 đồng cho hiệu trưởng rồi xin cho em học cấp 2 khi đã vào năm học 3 tuần. Hiện nay, ngoài thời gian đi học, em Y H. B. phải đi chăn bò (được nhà nước hỗ trợ) để phụ giúp ông bà.

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, UBND tỉnh Đắk Nông đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Cư Jút xác minh vụ việc và huyện này đã báo cáo như trên.

Cao Nguyên

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

TIN MỚI