Đắk Nông: Hàng loạt cọc tiêu đổ bất thường trên quốc lộ 14

Nhận được phản ánh của người dân sống trên địa bàn hai huyện Cư Jút và Đăk Mil (tỉnh Đăk Nông) về việc hàng trăm cọc tiêu 2 bên đường trên tuyến đường QL 14 đoạn qua địa bàn huyện Cư Jút và Đắk Mil bị gãy, đổ một cách bất thường, nếu không khắc phục sẽ ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Để xác minh thông tin, sáng ngày 23/9/2015, PV đã có mặt tại hiện trường và xác minh thông tin là chính xác, hiện tượng nhiều cọc tiêu đỗ bất thường chủ yếu nằm trên đoạn đường chạy qua 3 xã là Trúc Sơn của huyện Cư Jút và xã Đắk Gằn, xã Đắk R’la của huyện Đắk Mil của tỉnh Đắk Nông.

1_3

Cọc tiêu bị gãy rời

Qua kiểm tra, kiểm đếm sơ bộ đoạn đường khoảng hơn 20km chúng tôi chứng kiến hơn 100 cọc tiêu bị gãy đỗ ngoài ra còn nhiều cọc tiêu bị hổng dưới chân đang trong tình trạng sắp gãy, nguy hiểm hơn có những cọc đã bị gãy rời đứt khỏi chân, điều đáng nói là đoạn đường này đã được chủ đầu tư đưa vào khai thác.

1_12

Dư luận đặt nghi vấn về chất lượng các cọc tiêu có vấn đề

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Phan Thanh Nhàn ( đại diện đơn vị chủ đầu tư công ty Toàn Mỹ 14) cho biết: “Đây là gói thầu hệ thống an toàn giao thông do Công ty Băng Dương thi công, với tổng vốn là 11 tỷ đồng, các cọc tiêu hai bên đường là do nguyên nhân khách quan như bị xe tông, người dân đập phá chứ chất lượng công trình đảm bảo thi công đúng qui trình và chất lượng”.

Tuy nhiên, thực tế tại hiện trường có rất nhiều các cọc tiêu bị gãy chân một cách khó hiểu, nhiều cọc tiêu không thấy có dấu hiệu va chạm nào, có những cọc tiêu nằm ở những vị trí không có nhà dân xung quanh song vẫn bị đổ, gãy.

1_4

Rất nhiều cọc tiêu bị gãy dưới chân

Ông Đổ Tân Thu – Đại diện Ban quản lý đường Hồ Chí Minh cho hay. “Công trình đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng, nên nếu các cọc tiêu bị đổ, gãy thì đơn vị thi công và đơn vị chủ đầu tư phải có trách nhiệm sửa chữa các cọc tiêu. Đồng thời xem lại nguyên nhân khách quan, chủ quan cũng như trách nhiệm của đơn vị tư vấn giám sát”.

Hiện đoạn đường này còn có một số vấn đề bất cập, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong số báo sắp tới.

Đang tải...
Rượt đuổi, đón lõng xe ô tô chở 6 người vượt biên, trốn cách ly

Rượt đuổi, đón lõng xe ô tô chở 6 người vượt biên, trốn cách ly

Đắk Lắk: Nửa đêm hàng chục nhân viên massage vẫn tụ tập ăn nhậu, bất chấp lệnh cấm

Đắk Lắk: Nửa đêm hàng chục nhân viên massage vẫn tụ tập ăn nhậu, bất chấp lệnh cấm

Giá cà phê hôm nay 3/4: Vọt tăng mạnh

Giá cà phê hôm nay 3/4: Vọt tăng mạnh

Đắk Lắk: Tận thấy những tư dinh gỗ xa hoa của quan chức

Đắk Lắk: Tận thấy những tư dinh gỗ xa hoa của quan chức

TIN MỚI

Thương nhánh mạ non

Thương nhánh mạ non

Tôi thương những nhánh mạ non theo chân mẹ ra đồng. Một màu xanh bé dại mỏng manh sắc lẹm như lưỡi dao. Mẹ gánh mạ...