Đắk Nông: Hàng loạt cây xăng hoạt động không giấy phép

Theo phản ánh của bạn đọc, nhiều cây xăng trên địa bàn huyện Đắk Mil vi phạm hành lang an toàn đường bộ, gây ô nhiễm môi trường, công tác PCCC cũng không đảm bảo.

Theo tìm hiểu của PV, trên địa bàn huyện Đắk Mil có các địa điểm kinh doanh xăng dầu nằm trong trung tâm thị trấn như Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) thương mại Thành Nam (số 125 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Đắk Mil), Đại lý bán lẻ xăng dầu DNTNXD Việt Sáng (số 04-06 Trần Hưng Đạo, thị trấn Đắk Mil). Hai địa điểm kinh doanh xăng dầu này có vị trí nằm gần chùa và khách sạn, nơi thường tụ tập đông người, rất nguy hiểm đến tài sản và tính mạng con người nếu có xảy ra cháy, nổ.

Cửa hàng xăng dầu Thành Nam nằm gần chùa và khách sạn, rất nguy hiểm đến tài sản và tính mạng con người nếu có xảy ra cháy, nổ.

Đặc biệt, tại xã Đức Minh, có 4 DNTN kinh doanh xăng, dầu không có giấy phép từ nhiều năm nay. Cụ thể: cửa hàng xăng dầu DNTNTM Hiệp Phát (thôn Đức Hoài), cửa hàng xăng dầu DNTN Thanh Tuấn (thôn Kẻ Động), cửa hàng xăng dầu DNTN Hoàng Diệu (71 thôn Kẻ Động) và cửa hàng xăng dầu DNTN Trung Nguyên (thôn Thanh Lâm, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil).

Đại lý bán lẻ xăng dầu DNTN XD Việt Sáng nằm ngay trung tâm thị trấn Đắk Mil.

Tất cả các cửa hàng trên đều vi phạm trong quy hoạch xây dựng, làm ô nhiễm môi trường khu dân cư và không đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống cháy nổ.

Liên quan đến vụ việc, PV đã làm việc với ông Trần Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, thì được biết, với 6 cây xăng nêu trên, Sở chưa nhận được hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng của chủ đầu tư. Từ trước đến nay, Sở Công thương tự thỏa thuận vị trí đặt cây xăng với doanh nghiệp, sao cho phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Sau đó, PV tiếp tục liên hệ với Sở Công thương thì được ông Phùng Quang Minh – Phó Chánh Văn phòng Sở cho hay, việc cấp giấy phép kinh doanh xăng, dầu đến Sở Công thương là thủ tục cuối cùng. Nếu được Phòng Cảnh sát PCCC của Công an tỉnh và Sở Khoa học Công nghệ cùng Sở Xây dựng phê duyệt thì Sở mới cấp giấy phép. Một trong ba đơn vị trên không phê duyệt thì Sở cũng không cấp giấy phép.

Như vậy, rõ ràng là tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu nêu trên hoạt động chui, không có giấy phép kinh doanh. Do đó, chúng tôi đề nghị, UBND xã Đức Minh, UBND thị trấn Đắk Mil cùng UBND huyện Đắk Mil kết hợp với các ban ngành liên quan để xem xét xử lý, tháo dỡ, di dời các các cây xăng này, đảm bảo việc tuân thủ đúng pháp luật, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Đang tải...
Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

6 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương và Quảng Nam

6 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương và Quảng Nam

Đi nhậu về, thấy người đàn ông đứng bên giường vợ mình nên tức giận chém 10 nhát

Đi nhậu về, thấy người đàn ông đứng bên giường vợ mình nên tức giận chém 10 nhát

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

TIN MỚI

Hến ngọt sau mùa mặn

Hến ngọt sau mùa mặn

Bà ngoại gọi điện hối: Trèn ơi, bây tranh thủ về chơi bắt hến nè, lềnh khênh dưới sông trước nhà mình đó.