Đắk Nông: Giám sát chặt cơ sở thu mua, chế biến cà phê

Sáng 3-5, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã triển khai chỉ đạo của Bộ NN&PTNT về việc tăng cường thanh tra các cơ sở sản xuất, chế biến cà phê.

dak-nong-giam-sat-chat-co-so-thu-mua-che-bien-ca-phe

Nhiều sản phẩm từ cơ sở bà Loan đã được bán về Bình Phước để trộn vào tiêu – Ảnh: TT

Theo Bộ NN&PTNT, vừa qua Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Thanh Loan (trú thôn 13, xã Đắk Wer, Đắk R’Lấp, Đắk Nông) trộn tạp chất, đặc biệt là dùng than pin nhuộm đen cà phê. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

Để sớm có kết luận điều tra, xác minh vụ việc, bảo vệ các cơ sở sản xuất, chế biến cà phê chân chính, tránh ảnh hưởng đến thương hiệu cà phê Việt, Bộ NN&PTN yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra việc sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm từ cơ sở của bà Loan; đặc biệt điều tra rõ thông tin về khối lượng, nơi tiêu thụ, mục đích sử dụng các sản phẩm từ cơ sở này để xử lý.

Ngoài ra, Đắk Nông cũng phải phối hợp với các địa phương có tiêu thụ sản phẩm cà phê từ cơ sở bà Loan để có biện pháp ngăn chặn nhằm giảm thiểu hậu quả cho xã hội.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng phải thông tin kết quả thanh, kiểm tra và xử lý đối với cơ sở bà Loan về bộ trước ngày 5-5 để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo trung ương về an toàn thực phẩm.

dak-nong-giam-sat-chat-co-so-thu-mua-che-bien-ca-phe

Thành phẩm sau khi được đấu trộn để bán ra thị trường. Rất may đã bị công an thu giữ kịp thời – Ảnh: TRUNG TÂN

Đối với các tỉnh, thành có sản xuất, chế biến cà phê trên cả nước, Bộ NN&PTNT yêu cầu tăng cường tuyên truyền, tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra phải tiếp tục kiểm tra các cơ sở để đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt vấn đề sử dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất cà phê và cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 15-4, PC49 Công an Đắk Nông cùng nhiều đơn vị bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua cà phê của bà Loan thì phát hiện việc đấu trộn hỗn hợp vỏ, sỏi đá nhuộm bằng than pin. Theo lời khai, bà Loan đã bán 3 tấn tạp chất này về tỉnh Bình Phước.

Hiện Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 5 người liên quan đến vụ việc để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Kiểm tra nơi tiêu thụ sản phẩm từ cơ sở bà Loan ở huyện Lộc Ninh, Bình Phước Công an tỉnh Đắk Nông đã thu giữ thêm nhiều tang vật.

Đến nay, cơ quan tỉnh Đắk Nông đã khẳng định hỗn hợp từ cơ sở bà Loan được bán về Bình Phước để đấu trộn vào hạt tiêu nhằm tăng trọng lượng kiếm lời. Toàn bộ sản phẩm này, theo Công an Đắk Nông là chưa bán ra thị trường…

Đang tải...
Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Gia Lai: Nhiều cán bộ dính sai phạm chờ xử lý

Gia Lai: Nhiều cán bộ dính sai phạm chờ xử lý

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

TIN MỚI

Kỳ tích robot mổ não ở Việt Nam

Kỳ tích robot mổ não ở Việt Nam

Một số bệnh viện chuyên sâu tuyến cuối của TP HCM đang tạo đột phá về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặt những...