Đắk Nông: Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo xử nghiêm taxi Mai Linh chạy “trá hình”

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Nông chỉ đạo, khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với taxi Mai Linh chạy “trá hình”.

Xe BKS: 48A-055.85 được cấp phù hiệu “Xe hợp đồng” từ ngày 3/5/2018 đến 3/5/2021 nhưng đưa vào hoạt động xe taxi (Ảnh: Ngọc Hùng).

Sáng 18/7, ông Võ Văn Hùm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin Báo Giao thông phản ánh, Sở đã chỉ đạo lực lượng TTGT khẩn trương kiểm tra, xác minh đối với hoạt động kinh doanh xe Taxi của Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Đắk Nông. Nếu kiểm tra đúng nội dung phản ánh, sẽ tiến hành xử lý nghiêm, đồng thời thu hồi phù hiệu đối với các xe hoạt động không đúng hình thức đăng kí kinh doanh đã đăng kí”.

Xe BKS: 48A-064.69 được cấp phù hiệu “Xe hợp đồng” nhưng chạy taxi, thu tiền theo đồng hồ điện tử (Ảnh: Ngọc Hùng).

Trước đó, sau nhiều ngày thực tế, PV Báo Giao thông đã ghi nhận, hàng loạt xe taxi Mai Linh (thuộc Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Đắk Nông), xin cấp phù hiệu “Xe hợp đồng”, nhưng lại cấp cho các ô tô gia đình loại 4, 7 chỗ… hoạt động như taxi rồi vô tư thu tiền tổng đài. Hầu hết, các xe được cấp phù hiệu “Xe hợp đồng”, sau đó cho dán logo, hộp đèn, bảng giá, đồng hồ điện tử tính tiền rồi thông qua số tổng đài Taxi Mai Linh (02613)-545.545 để nhận khách và hoạt động như taxi.

Phù hiệu “Xe hợp đồng” được cấp cho xe BKS: 48A-049.62 (Ảnh: Ngọc Hùng).

Xe BKS: 48-049.62 dán phù hiệu “Xe hợp đồng” Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Đắk Nông hô biến thành xe taxi (Ảnh: Ngọc Hùng).

Theo thống kê từ Phòng Vận tải (Sở GTVT Đắk Nông), Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Đắk Nông xin cấp phù hiệu “Xe hợp đồng” nhiều nhất từ đầu năm 2018. Đến nay, Sở GTVT đã cấp cho đơn vị này 65 phù hiệu “Xe hợp đồng”, có thời hạn từ 1 – 4 năm, hầu hết là cấp cho xe từ 9 chỗ trở xuống.

Trước những thông tin trên, PV liên hệ với ông Lê Thành Công, Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Đắk Nông cho biết: “Đối với xe hợp đồng có thông tin phản ánh hoạt động theo dạng taxi, chúng tôi ghi nhận thông tin phản ánh. Chúng tôi sẽ cho tiến hành kiểm tra, rà soát lại tất cả các xe được cấp phù hiệu hợp đồng. Nếu có xảy ra vi phạm, chúng tôi sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh ngay”.

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI