Đắk Nông đón 126 người dân địa phương kẹt ở tâm dịch COVID-19 Đà Nẵng

Chiều 31/8, 126 người quê ở tỉnh Đăk Nông bị kẹt lại thành phố Đà Nẵng do dịch COVID-19, đã được làm các thủ tục lên ô tô để trở về địa phương.

Hơn 100 người dân Đắk Nông có nguyện vọng được trở về địa phương là người lao động, học sinh, sinh viên, khách đi du lịch. Sau khi về quê, những người này sẽ thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Mọi người đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe.

Trước khi lên xe, mọi người đều được kiểm tra thông tin cá nhân để đối chiếu, xác nhận đúng người trở về theo danh sách đăng ký và được đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, bố trí ngồi giãn cách trên xe để phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trần Xuân Cảnh, Phó trưởng Phòng Lao động việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh đã bố trí 9 xe ô tô đón người dân trở về, sau đó sẽ cách ly tập trung tại trường quân sự của tỉnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông sẽ chịu trách nhiệm ăn ở, sinh hoạt cho những người được cách ly trong vòng 14 ngày. “Tỉnh đưa 9 xe chở công dân, 1 xe hậu cần, 1 xe dự phòng để khi có tình huống có người dân bị sốt, cảm là tách riêng. Chúng tôi có thêm đội ngũ y tế, lực lượng quân sự, công an đi theo. UBND tỉnh Đắk Nông đã có công văn, kế hoạch cụ thể giao từng ngành, từng đơn vị, chức năng làm việc”, ông Cảnh cho biết./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Nhìn thấy 1 bóng đen ở bờ sông sau khi nước lũ rút,  lại gần kiểm tra, người đàn ông không giữ được bình tĩnh trước những gì nhìn thấy

Nhìn thấy 1 bóng đen ở bờ sông sau khi nước lũ rút, lại gần kiểm tra, người đàn ông không giữ được bình tĩnh trước những gì nhìn thấy

TIN MỚI

Pleiku: Bui pronh và món heo mẹt

Pleiku: Bui pronh và món heo mẹt

Tây Nguyên có giống heo sọc dưa (người Jrai gọi là bui bronh), nhỏ con nhưng thịt rất ngon. Giống heo này từ xa xưa...