Đắk Nông: Dành 3.000 tỷ phát triển mắc ca

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vừa ký cam kết dành chương trình tín dụng ưu đãi 3.000 tỷ đồng để phát triển cây mắc ca tại tỉnh Đắk Nông tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4.

Hội nghị do Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức đã thu hút trên 700 đại biểu trong nước và quốc tế, đại diện cho các cơ quan Đảng, Chính phủ, các tổ chức tài chính – ngân hàng, các nhà đầu tư.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao chứng nhận cam kết đầu tư phát triển vùng Tây Nguyên cho các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cam kết dành chương trình tín dụng ưu đãi 3.000 tỷ đồng để phát triển cây mắc ca tại tỉnh Đắk Nông. Như vậy, cùng với chương trình tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng để phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, LienVietPostBank tiếp tục đóng vai trò là doanh nghiệp đầu tầu thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp mắc ca Việt Nam.

“Tây nguyên vẫn như một cô gái đẹp cần đánh thức và chưa kịp chuyển mình với sự đổi thay của kinh tế – xã hội của đất nước”. Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4. Thủ tướng cho rằng Tây Nguyên đang để mất rừng, mất nguồn nước, đặc biệt nguồn nước ngầm; môi trường sống xuất hiện nhiều vấn đề bất cập, mất nhiều cơ hội đầu tư phát triển, tiềm năng chưa được khai thác đúng mức để nâng cao mức sống người dân.

“Vùng đất này có nhiều mặt hàng sản lượng đứng hàng đầu thế giới mà chưa dẫn dắt được giá để phụ thuộc giá thế giới. Chúng ta phải suy nghĩ về điều này”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, kể cả cây mắc ca có thể phát triển được nhưng chưa đặt vấn đề phát triển cây này dù thị trường rất rộng lớn. “Cây mắc ca là một lợi thế rất lớn có thể phát triển hàng triệu hécta tại Tây Nguyên, nhưng chưa đặt ra được vấn đề này”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng lưu ý cần chú trọng phát triển các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng cao như hạt hồ tiêu trắng, hồ tiêu đỏ; hay như phải xuất khẩu cà phê chế biến, cao su chế biến, cao su thành phẩm để gia tăng kim ngạch xuất khẩu. Về nông nghiệp, các tỉnh Tây Nguyên phải hình thành những vùng chuyên canh lớn và phát triển nông nghiệp hữu cơ, tập trung quy mô lớn giá trị hàng hóa lớn bằng việc đi vào chế biến sâu và mở rộng chuỗi giá trị sản phẩm.

Lâm Đồng: Tu Tra có vườn mắc ca đầu dòng

Lâm Đồng: Từ chuyến thị sát mắc ca của nguyên Chủ tịch nước

Đắk Nông: LienVietPostBank dành 3.000 tỷ đồng phát triển cây mắcca

Đang tải...
Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

TIN MỚI