Đắk Nông: Cựu bí thư xã giết người đốt xác bất ngờ khai có người làm chứng

Trong phần tranh luận sáng 8-1, ông Đỗ Văn Minh – người bị xét xử hành vi giết người đốt xác để trốn nợ, trục lợi bảo hiểm – bất ngờ khai ra người chứng kiến hành vi của mình vào ngày 3-5-2020.

Cựu bí thư xã giết người đốt xác bất ngờ khai có người làm chứng - Ảnh 1.

Bị cáo Minh tại phiên tòa sáng 8-1 – Ảnh: TRUNG TÂN

Tại phiên tòa sáng 8-1, đại diện Viện KSND vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố bị cáo Đỗ Văn Minh (50 tuổi, cựu bí thư xã Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng) bốn tội danh với mức án cao nhất là tử hình.

Tại tòa, các luật sư đưa ra các tình tiết giảm nhẹ và cho rằng mức án đề nghị của VKS là quá nặng, không đúng với tính chất, mức độ phạm tội của Minh.

Được HĐXX cho phép, bị cáo Minh bất ngờ khai ra một bằng chứng mới để chứng minh mình chỉ lỡ tay chứ không rắp tâm giết chết anh Trần Nho Vương như cáo trạng truy tố.

“Tội của bị cáo cùng lắm chỉ 20-25 năm tù. Nhưng với mức án tử hình là quá nặng, bị cáo xin đưa ra bằng chứng để chứng minh mình lỡ tay giết em Vương”, Minh nói.

Theo ông Minh, khoảng 4h chiều 3-5, khi đang cầm búa chạy sang rẫy nhà ông Trần Nho Lịch (chú nạn nhân Vương) thì thấy hai con chó cắn nhau nên mới ném búa, vô tình trúng đầu anh Vương.

Bị cáo đưa Vương vào nệm trong nhà rồi chạy về rẫy nhà mình (cách hiện trường 300m) để lấy xe với mục đích đưa Vương đi cấp cứu.

Lúc về nhà, bị cáo có kể với ông T., 70 tuổi, người Khmer, làm thuê cho bị cáo, về việc mình vô tình ném búa trúng Vương khiến nạn nhân bị thương.

“Nhưng bị cáo dặn và bắt ông T. thề ‘sống để bụng, chết mang theo’ việc tôi lỡ tay giết người. Ông T. đã thề sẽ không kể và đến nay ông cũng không hé lời. Nay bị đề nghị mức án tử hình, tôi phải khai ra sự thật dù có làm liên lụy đến ông T. vì che giấu tội phạm”, Minh khai.

Ông Minh cũng khai với HĐXX, hiện ông T. đã nghỉ việc và về Sóc Trăng nhưng đến nay vẫn còn người em trai vợ của ông này làm thuê tại nhà bị cáo.

Cựu bí thư xã giết người đốt xác bất ngờ khai có người làm chứng - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi xét xử sáng 8-1 – Ảnh: TRUNG TÂN

Bị cáo còn đề nghị được ‘diễn tập’ hành vi dùng búa đập vào đầu anh Vương khi nạn nhân đang ngủ ‘xem có được không’. “Với không gian nhà rẫy, với cán búa dài như vậy bị cáo không tài nào có thể thực hiện hành vi như cáo trạng đã truy tố”, ông Minh nói.

Tuy nhiên, những lời khai này của Minh đã bị ông Trần Nho Lịch (chú nạn nhân, nhà sát cạnh chòi rẫy bị cáo) phản bác.

“Những lời khai của ông Minh từ qua đến nay là gian dối, quanh co. Mục đích của Minh là giết cháu tôi để mượn xác đốt để phi tang như mình đã chết nhằm trục lợi bảo hiểm, trốn nợ nên không thể tha thứ”, ông Lịch bức xúc.

Đang tải...
Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

TIN MỚI

TP.HCM mưa rào rải rác

TP.HCM mưa rào rải rác

Do ảnh hưởng của nhiễu động từ gió đông trên cao, chiều nay, TP.HCM có mưa rào rải rác vài nơi.
Tết này bạn có về quê?

Tết này bạn có về quê?

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay dự báo sẽ là một cái tết "nghèo" với nhiều người. Không phải ai mưu sinh...