Đắk Nông: Công an huyện Cư Jút – Những người con của dân làng

Đối với nhiều người dân ở các buôn, làng Đắk Nông nói chung và huyện Cư Jút nói riêng, nhiều năm qua hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng an ninh Công an huyện (CAH) Cư Jút đã trở nên thân quen, gần gũi.

Trung tá Nguyễn Văn Lâm – Phó trưởng CAH Cư Jút cho biết “Địa bàn công tác chủ yếu là các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người nhưng CBCS an ninh CAH Cư Jút đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, thường xuyên “cắm” thôn, buôn, vận động đồng bào không nghe và tin theo luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, yên tâm làm ăn phát triển kinh tế… qua đó tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT”.

Với việc kiên trì ngày đêm bám buôn, bám làng, nắm chắc tình hình, lực lượng an ninh CAH Cư Jút đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho người dân, góp phần tham gia củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nhận ra bản chất của kẻ xấu, cam kết không nghe theo sự kích động, lôi kéo của kẻ xấu, qua đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị tại địa phương, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Đại úy Nay Tiến – Đội trưởng Đội An ninh CAH Cư Jút tâm sự “Với phương châm “4 cùng”, lực lượng an ninh CAH đã làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, giải thích cho bà con hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu, đồng thời chỉ cho bà con thấy sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Từ đó, bà con dần hiểu ra bản chất của sự việc nên yên tâm lao động sản xuất, động viên người thân lầm đường lạc lối quay về buôn làng và qua đó cũng kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có âm mưu kích động, phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc”.

dak-nong-cong-huyen-cu-jut-nhung-nguoi-con-cua-dan-lang

An ninh CAH Cư Jút trong một đợt tuyên truyền tại thôn, buôn.

Để góp phần mang lại sự bình yên cho buôn làng, CBCS CAH Cư Jút tranh thủ những già làng, trưởng buôn, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS để làm tốt công tác dân vận, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Chính nhờ làm tốt công tác bám địa bàn cơ sở mà CBCS an ninh luôn nắm chắc tình hình, phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời các mâu thuẫn nảy sinh ngay tại cơ sở, không để bọn phản động lợi dụng kích động, góp phần đảm bảo và giữ vững ANTT tại địa phương.

Đối với những người từng theo bọn phản động FULRO làm điều sai trái, khi được giáo dục, cảm hóa cho trở về với buôn làng, họ thường bị mặc cảm. Để giúp đỡ những con người lầm lỗi ấy sớm hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế, lực lượng an ninh CAH một mặt thường xuyên gặp gỡ, động viên, giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất để họ yên tâm lao động, mặt khác vận động cộng đồng chia sẻ khó khăn với những người một thời lầm lỡ, xóa bỏ sự ngăn cách trong sinh hoạt cộng đồng, để từ đó lôi cuốn họ trở về với đời thường, hòa mình với cộng đồng buôn làng một cách tự nhiên. Từ những việc làm trên, lực lượng CAH Cư Jút luôn được bà con nhân dân tin yêu, quý mến và coi như những người con trong buôn làng.

Cùng lãnh đạo và CBCS an ninh CAH Cư Jút đến thăm xã Tâm Thắng, chúng tôi mới thấy hết được sự bình yên cũng như tình cảm của bà con nhân dân nơi đây dành cho những chiến sĩ an ninh. Gặp chúng tôi ngay đầu buôn, anh Y Minh H’Đơk – Buôn trưởng Buôn Ea Pô (Tâm Thắng) vui mừng cho biết: “Tình hình ANTT trong những năm gần đây luôn được đảm bảo, đời sống của bà con nhân dân không ngừng được nâng lên. Lực lượng an ninh CAH bám nắm địa bàn, luôn gần gũi và quan tâm đến bà con nhân dân, các vụ việc xảy ra trong buôn đều được lực lượng CA phối hợp với chính quyền giải quyết kịp thời. Bà con nhân dân chúng tôi rất quý mến lực lượng an ninh CAH và coi họ như những người thân thích trong gia đình”.

Với những nỗ lực đó, lực lượng an ninh đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của CAH Cư Jút là 2 năm liền (2014 và 2015) được Bộ Công an và Tổng cục Chính trị tặng Cờ thi đua xuất sắc và tô đậm thêm những chiến công thầm lặng của lực lượng an ninh toàn tỉnh chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống lực lượng An ninh nhân dân.

Đang tải...
Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

TIN MỚI