Đắk Nông: Công bố thành lập thành phố Gia Nghĩa

Tối 15/1, tỉnh Đắk Nông đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thành phố Gia Nghĩa.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho lãnh đạo địa phương về việc thành lập thành phố Gia Nghĩa

Tối 15/1, UBND thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 835/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường Quảng Thành trên cơ sở xã Quảng Thành và thành lập TP Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã cùng tên.

Theo Nghị quyết số 835/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, phường Quảng Thành (thuộc thị xã Gia Nghĩa) được thành lập trên cơ sở toàn bộ 77,59 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 5.783 người của xã Quảng Thành. Thành phố Gia Nghĩa (thuộc tỉnh Đắk Nông) được thành lập trên cơ sở toàn bộ 284,11 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 85.082 người của thị xã Gia Nghĩa.

Sau khi thành lập, thành phố Gia Nghĩa có 08 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 06 phường: Nghĩa Đức, Nghĩa Phú, Nghĩa Tân, Nghĩa Thành, Nghĩa Trung, Quảng Thành và 02 xã: Đắk Nia, Đắk R’Moan.

Nghị quyết trên yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị có tên gọi gắn với địa danh xã Quảng Thành và thị xã Gia Nghĩa phải hoàn thành việc đổi tên để hoạt động với tên gọi mới kể từ ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đạt được trong những năm qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết thêm, Đắk Nông là tỉnh cuối cùng của nước ta có thành phố trực thuộc. Với những thành quả đã đạt được, Gia Nghĩa xứng đáng là thành phố trẻ, có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền nhân dân thành phố Gia Nghĩa tiếp tục kế thừa, phát huy kết quả đã đạt được, xây dựng thành phố trở thành đô thị trung tâm năng động, phát triển toàn diện cả công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch không những của Đắk Nông mà của cả khu vực Nam Tây Nguyên.

Hải Dương

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán chết vì COVID-19

Viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán chết vì COVID-19

Chia sẻ với học sinh về ‘hình ảnh đất nước qua dịch Covid-19’, tâm thư của cô giáo Gia Lai gây ‘sốt’

Chia sẻ với học sinh về ‘hình ảnh đất nước qua dịch Covid-19’, tâm thư của cô giáo Gia Lai gây ‘sốt’

TIN MỚI

Treo đầu dê, bán thịt chó

Treo đầu dê, bán thịt chó

Cùng với sự phát triển mạnh của công nghệ, khi mà các mạng xã hội không tiếp tục để facebooker mãi free khi muốn...