Đắk Nông: Chủ tịch UBND tỉnh phê bình, nhắc nhở lãnh đạo 5 đơn vị chậm giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp

Ngày 3/6, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2542/UBND-TH với nội dung thông báo ý kiến của đồng chí Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh, về việc phê bình, nhắc nhở đối với lãnh đạo 5 đơn vị để xảy ra tình trạng chậm trễ trong việc xử lý kiến nghị của doanh nghiệp.

Trong đó, phê bình giám đốc Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường; nhắc nhở giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Để kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, lành mạnh; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông lâm nghiệp… Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo rất quyết liệt và giao nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị chức năng nhằm giải quyết kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp một cách cụ thể, có thời gian, hạn định.

Tuy nhiên, ngày 26/5/2016, lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đều nhận được phản ánh của các đơn vị này về việc các cơ quan chức năng của tỉnh quá chậm trễ trong khâu xử lý kiến nghị của doanh nghiệp. Sau đó, UBND tỉnh đã tiến hành rà soát, xem xét và nhận thấy, hầu hết kiến nghị của doanh đều đã được lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng xử lý.

Thế nhưng, cho đến nay, còn nhiều kiến nghị của doanh nghiệp vẫn chưa được các cơ quan, đơn vị chức năng xử lý dứt điểm hoặc đến hạn định nhưng không báo cáo cho UBND tỉnh về nguyên nhân chậm trễ và đề xuất hướng xử lý. Trong đó có các đơn vị như Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Việc này đã làm ảnh hưởng xấu đến công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và gây ách tắc đến tiến độ công việc của doanh nghiệp…

Cùng với phê bình, nhắc nhở, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo 5 đơn vị nói trên nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đã giao và báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh trước ngày 15/6/2016. Chủ tịch UBND tỉnh giao đơn vị chức năng theo dõi, tổng hợp việc giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp để làm cơ sở đánh giá, phân loại công chức, viên chức và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị vào cuối năm 2016.

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

TIN MỚI

Sắp truy thu thuế YouTuber

Sắp truy thu thuế YouTuber

Tổng cục Thuế khẳng định cá nhân có hoạt động kinh doanh dù trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số...