Đắk Nông: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra lại việc điều chuyển giám đốc bệnh viện tỉnh

Liên quan đến Quyết định của UBND tỉnh về việc điều chuyển tạm thời Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông vì lý do ‘lơ là’ chống dịch corona, Chủ tịch UBND tỉnh Đắc Nông cho biết, sẽ kiểm tra lại.

Trước đó, báo Nhà báo & Công luận đã thông tin, ngày 7/2, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ký quyết định số 146/QĐ-UBND với nội dung điều động ông Trần Thanh Bình – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắc Nông đến nhận công tác tại Sở Y tế Đắk Nông.

Lý do điều chuyển là do ông Trần Thanh Bình chưa thực hiện tốt việc triển khai nhiệm vụ do các cấp giao trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.

Được biết, Quyết định điều chuyển ông Bình dựa trên tờ trình cùng ngày của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông.

Quyết định điều chuyển tạm thời Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đắk Nông.

Tuy nhiên, sau Quyết định ban hành có một số ý kiến cho rằng “chưa thỏa đáng”, “hơi vội vàng”. Theo một số cán bộ làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, trước khi UBND tỉnh ban hành quyết định tạm điều chuyển thì ngày 5/2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã ban hành kế hoạch về việc phòng, chống dịch viêm nhiễm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Vào 31/1 (tức mùng 7 Tết), bệnh viện đã có cuộc họp để triển khai về vấn đề này. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông cho thấy sự cương quyết của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch.

Trước 2 luồng ý kiến, ngày 10/2, ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã giao Sở Nội vụ kiểm tra lại quy trình việc điều chuyển tạm thời Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Đồng thời, chỉ đạo Sở Y tế tỉnh thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá kỹ lại việc điều chuyển cho công khai, minh bạch.

Trao đổi với phóng viên báo chí, Chủ tịch Nguyễn Bốn nói, “ Tôi được báo cáo và thống nhất với ý kiến của Ban chỉ đạo. Sáng nay, tôi đã chỉ đạo làm kỹ lại việc này, xem đối chiếu với các quy định của pháp luật, đặc biệt là ý kiến của Thủ tướng và Bộ Y tế, xem lại chỗ anh Bình (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông – PV) đã có phương án gì, thời điểm ban hành là bao giờ. Nếu trách nhiệm của anh Bình thì phải để anh ấy thấy khuyết điểm, trong trường hợp vội vàng quá phải xử lý lại. Trong tình hình hiện nay, việc chống dịch như chống giặc. Ban chỉ đạo kiểm tra cảm thấy không ổn, phân công người khác làm cho ổn. Nếu quyền lợi của đồng chí Bình bị ảnh hưởng thì xử lý sau, bây giờ dân là chính. Chúng tôi không phải vì một người mà vì rất nhiều người dân ở đây. Tôi chỉ đạo không cách chức hay đặt vấn đề gì, chỉ tạm thời điều chuyển để thực hiện công tác chống dịch cho ổn định đã”.

Thái Sơn

Đang tải...
Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

TIN MỚI

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Theo chia sẻ từ gia đình, nghệ sĩ Đức Lang bị tiểu đường và nhiều căn bệnh tuổi già. Ông qua đời vào sáng 13/4.