Đắk Nông: Chủ tịch HĐND không có bằng đại học, ‘nhiều người biết nhưng…’

Ông K’Beo được đánh giá là một người rất tích cực trong công việc, có đạo đức tốt. Đặc biệt là người địa phương nên có tinh thần xây dựng.

Xung quanh xôn xao vụ miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND thị xã do không có bằng đại học, ngày 30/11, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho rằng, mặc dù chưa có bằng đại học nhưng ông K’Beo, người vừa bị miễn nhiệm Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa, làm việc rất tốt.

“Anh K’Beo làm việc rất hiệu quả, đặc biệt đạo đức tốt. Hiện tại anh K’Beo cũng đã thi đại học rồi. Ở cơ quan, đơn vị mọi người cũng đều biết thời điểm mới làm Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa, anh K’Beo chưa có bằng đại học, tuy nhiên do anh này là người địa phương nên cấp trên cũng tạo điều kiện.

Hơn nữa, bản thân anh K’Beo cũng rất có trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên do quy định về công tác cán bộ hiện nay rất nghiêm túc nên buộc anh K’Beo phải nghỉ như thế”, một lãnh đạo thị xã Gia Nghĩa cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, với những bằng cấp như hiện nay, ông K’Beo có thể làm trưởng, phó phòng hoặc làm Phó Bí thư một xã nhưng do ông K’Beo có tuổi nên ông không xin ở lại.

HĐND thị xã Gia Nghĩa nơi ông K’Beo công tác. Ảnh: Dân Trí

“Một phần cũng vì anh K’Beo ngại, phần nữa cũng vì tuổi tác. Việc bị miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND thị xã tôi thấy anh ấy vui vẻ lắm, cá nhân tôi cũng thấy tiếc nuối cho một vị cán bộ có trách nhiệm với công việc như thế. Tuy nhiên đã là quy định rồi thì không thể nói về mặt tình cảm được”, vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Được biết, ngày 29/11, HĐND thị xã Gia Nghĩa đã thống nhất giao ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐND.

Theo quy định của Trung ương, chức vụ Chủ tịch HĐND phải có bằng đại học trong khi ông K’Beo chỉ có bằng Trung cấp ngành văn thư hành chính.

Hiện nay, ông K’Beo đang theo học lớp Luật Kinh tế do Đại học Trà Vinh đào tạo nhưng hiện tại đang thiếu 5 môn và không có khả năng hoàn thành các môn này trong năm 2019.

Còn nhớ, trước đó, ở Sóc Trăng cũng có trường hợp Chủ tịch huyện không có bằng đại học và đã xin nghỉ hưu trước tuổi.

Đó là trường hợp của ông Mai Thanh Ngon – nguyên Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng).

Theo tìm hiểu, vi phạm của ông Ngon là kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử. Dù không có bằng đại học nhưng ông khai trình độ đại học quân sự trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Trị và hồ sơ ứng cử HĐND huyện.

Theo lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Ngon học những lớp do Học viện Lục quân đào tạo là có trình độ tương đương với đại học nhưng chỉ mới có vài tín chỉ. Các giấy chứng nhận này chưa đủ điều kiện để được cấp bằng đại học.

Nói về việc này, ông Ngon cho biết, ông không lấy làm buồn khi đưa ra quyết định nghỉ hưu “non”. “Tuổi của tôi đến năm 2022 mới về hưu. Tôi đã quá mệt mỏi nên mới đưa ra quyết định như vậy”, ông Ngon chia sẻ.

Thanh Giang

Đang tải...
Thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

Thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

TIN MỚI