Đắk Nông chấn chỉnh công tác dạy học thêm

Sở GD&ĐT Đắk Nông yêu cầu các cơ sở dạy thêm trong nhà trường, các phòng GD&ĐT thực hiện một số công việc để công tác dạy thêm, học thêm trên địa bàn đi vào nề nếp.

dak-nong-chan-chinh-cong-tac-day-hoc-them

Ảnh minh họa

Theo đó, với thủ trưởng các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT yêu cầu nâng cao tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp đối với đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên. Tổ chức phụ đạo, bổ sung kiến thức cho học sinh chưa theo kịp chương trình để theo kịp trình độ chung của lớp và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường có học sinh theo học 2 buổi/ngày và đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Việc dạy thêm, học thêm được tổ chức trong nhà trường không được ép buộc học sinh, tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học.

Trên cơ sở tự nguyện của học sinh, hiệu trưởng nhà trường tổ chức việc khảo sát chất lượng hộc sinh để phân chia lóp học phù hợp theo cấp độ học lực, trình độ của học sinh.

Danh sách lớp học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy phù hợp với đối tượng, phân bổ họp lý thời gian tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh.

Quản lý chỉ đạo chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, đặc biệt là các trường hợp giáo viên dạy thêm bên ngoài nhà trường không có giấy phép. Những cá nhân vi phạm quy định dạy thêm, học thêm phải chịu hình thức kĩ luật theo quy định, đồng thời thủ trưởng của cơ sở có giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm cũng phải chịu trách nhiệm trước các cấp quản lý.

Chú trọng đến các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục như đảm bảo chất lượng giảng dạy trong nhà trường, tạo điều kiện cơ sở vật chất thuận lợi để đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập; tăng cường tổ chức các hoạt động thí nghiệm, thực hành, văn – thể – mỹ, các hoạt động Đoàn – Đội, giáo dục các kỹ năng giao tiếp xã hội cho học sinh.

Đối với phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Đắk Nông yêu cầu chỉ đạo các cơ sở dạy thêm học thêm thuộc cấp phòng GD&ĐT cấp giấp phép thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhà nước nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm trái quy định của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Đắk Nông: Một số trường học thu, chi “quá đà”

Đang tải...
Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Mở cửa bất cẩn, nữ tài xế khiến cô gái suýt mất mạng

Đắk Lắk: Mở cửa bất cẩn, nữ tài xế khiến cô gái suýt mất mạng

Thanh niên vay 225 triệu bị ép trả nợ 1 tỷ

Thanh niên vay 225 triệu bị ép trả nợ 1 tỷ

TIN MỚI

Thùng mì tôm của mẹ!

Thùng mì tôm của mẹ!

Cụ bà lưng còng, thấy xe cứu trợ đi ngang đã ôm thùng mì tôm ra gửi theo và nói: 'Bà chỉ có thùng mì ni thôi, nhờ các...