Đắk Nông: Bịt lối nhà dân vì chưa đóng tiền NTM – Bức tường chưa được tháo dỡ

Mặc dù xã đã có văn bản yêu cầu phải tháo dỡ bức tường chắn trước cửa nhà ông Nhất trước ngày 7.6 nhưng đến nay Ban tự quản thôn và người dân vẫn không thực hiện.

Sáng 8.6, ông Vũ Trọng Tài, Chủ tịch UBND xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết, hiện bức tường trước nhà ông Nguyễn Văn Nhất (ở tổ 8, thôn 4, xã Quảng Tín) vẫn chưa được tháo dỡ. Trước đó, ngày 29.5, UBND xã đã có thông báo yêu cầu Ban tự quản thôn cùng người dân phải tháo dỡ bức tường này trong thời hạn 7 ngày kể từ khi có thông báo.

Ông Tài cũng cho biết, hiện xã đã có kế hoạch cưỡng chế công trình này vào thứ 2 tuần tới (11.6). Tuy nhiên theo ông Tài, qua vận động người dân đã đồng ý tháo dỡ.

dak-nong-bit-loi-nha-dan-vi-chua-dong-tien-ntm-buc-tuong-chua-duoc-thao-do

Mặc dù xã đã yêu cầu phải tháo dỡ trước ngày 7.6 nhưng đến nay bức tường do người dân xây chắn lối vào nhà ông Nhất vẫn còn nguyên.

Trong khi đó, cùng ngày, ông Đặng Hữu Công, trưởng thôn 4, xã Quảng Tín cho biết, hiện người dân vẫn đang bức xúc và không đồng ý tháo dỡ. Ý kiến của người dân là yêu cầu ông Nhất phải thỏa thuận với họ. Theo đó, ngoài việc đóng đủ tiền làm đường (gần 3 triệu đồng), ông Nhất phải trả lại tiền vật liệu xây dựng bức tường trên. Bởi theo người dân chính ông Nhất mới là người gây ra sự việc này.

Về phía UBND huyện Đắk R’Lấp, ông Lê Mai Toản – Phó chủ tịchhuyện cho hay, hiện Huyện ủy và UBND huyện đã chỉ đạo xã phải ráo riết xử lý sự việc trên. Trước mắt là tổ chức vận động hòa giải nếu không được sẽ cưỡng chế và xử lý trách nhiệm đối với những người liên quan. Trong đó việc quan trọng là phải nhanh chóng tháo dỡ bức tường chắn cho ông Nhất đi lại.

Như Dân Việt đã đưa tin, vì không chịu đóng tiền làm đường theo chương trình nông thôn mới mà ông Nguyễn Văn Nhất đã bị 86 hộ dân nơi đây cô lập bằng cách dùng gạch đá xây bít cửa ra vào nhà của ông Nhất. Việc này khiến ông Nhất gặp vô vàn khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình. Sự việc xảy ra từ ngày 27.4 nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp xử lý dứt điểm.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.