Đắk Nông: Bí thư xây nhà trên đất công, chủ tịch xã nói không biết

Trong khi Bí thư xã nói mình chỉ xây nhà trên đất công để ở tạm thì Chủ tịch xã lại ‘tưởng’ bí thư mua đất của ai chứ không biết đó là đất công. Chủ tịch xã này cũng bị kỷ luật vì sử dụng bằng Tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Ngày 14.8, tin từ Huyện ủy Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’Lấp vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Ngọc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng.

Trụ sở UBND xã Nghĩa Thắng, nơi ông Lâm và ông Thế Anh làm việc.

Ông Lâm được xác định đã có hành vi gian dối về bằng cấp, trình độ học vấn. Cụ thể, từ năm 2005 đến tháng 5.2011, dù chưa có bằng Tốt nghiệp THPT nhưng ông Lâm vẫn kê khai trong các hồ sơ, lý lịch của bản thân trình độ học vấn 12/12.

Để làm hồ sơ quy hoạch cán bộ, ông Lâm đã sử dụng bằng Tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Sau đó, ông đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT. Khi được cấp bằng, ông Lâm đã hủy bằng Tốt nghiệp THPT không hợp pháp trước đó và bổ sung bằng mới cấp vào hồ sơ.

Ngoài ra, theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’Lấp, ông Lâm phải chịu trách nhiệm vì đã cùng Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Thắng đồng ý cho Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng mượn đất để làm nhà kiên cố trên đất công trái quy định.

Ông Lâm cũng sai phạm trong quá trình thực hiện việc thanh lý đất đai, tài sản tạo nguồn vốn để xây dựng nông thôn mới tại xã Nghĩa Thắng; chỉ đạo bộ phận chuyên môn bàn giao đất xây dựng trạm điện khi chưa có văn bản đồng ý của cấp trên.

Liên quan tới việc này, ông Nguyễn Thế Anh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đắk R’Lấp, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng, cũng đang bị xem xét, xử lý trách nhiệm do một số nội dung liên quan trực tiếp hoặc liên đới trách nhiệm.

Nhà ông Thế Anh xây trái phép trên đất công.

Ông Nguyễn Thế Anh cũng bị cấp có thẩm quyền kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm liên quan đến việc bản thân ông đã xây nhà trên đất công không đúng quy định của Luật Đất đai.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã liên hệ với ông Thế Anh để làm rõ thêm về việc xây nhà trái quy định trên đất công. Tuy nhiên, ông này từ chối trả lời.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Thế Anh phủ nhận việc mình chiếm dụng, xây dựng nhà kiên cố trên đất công. Theo ông này, đó không phải là nhà mà là phòng trọ, phòng công vụ ông làm để giải quyết việc chỗ ăn ở, nghỉ ngơi trong thời gian được “biệt phái” làm Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng.

Trong khi đó, ông Lâm cho biết, ông không ký bất cứ giấy tờ gì liên quan tới vấn đề cấp đất cho Bí thư xã xây nhà trên đất công trái quy định. Khi ông Thế Anh xây nhà (vào năm 2017), ông “tưởng” Bí thư mua lại của ai, chứ không biết đất đó là đất công.

Đang tải...
Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán chết vì COVID-19

Viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán chết vì COVID-19

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Chia sẻ với học sinh về ‘hình ảnh đất nước qua dịch Covid-19’, tâm thư của cô giáo Gia Lai gây ‘sốt’

Chia sẻ với học sinh về ‘hình ảnh đất nước qua dịch Covid-19’, tâm thư của cô giáo Gia Lai gây ‘sốt’

TIN MỚI

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

Sau Tết, các nhà vườn làm dịch vụ chăm sóc cây cảnh, mai cảnh trên địa bàn TP. Pleiku vẫn sống khỏe. Chỉ riêng thu...