Đắk Nông: Án mạng đau lòng vì mâu thuẫn gia đình

hình minh họa

Chỉ trong vòng ba ngày từ 2 đến 4-11-2012, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tiếp xảy ra hai vụ án mạng đau lòng, gây xôn xao dư luận mà hung thủ lại chính là những người thân trong gia đình các nạn nhân.

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày, “nghịch tử” Nguyễn Văn Hoàng (SN 1983) sau khi ngấm chút hơi men đã bất chấp luân thường đạo lý, đang tâm sát hại chính bố đẻ của mình là ông Nguyễn Minh Tiến (SN 1924) trú thôn 9, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút. Sự việc xảy ra vào đêm 4-11-2012. Sau khi đi nhậu về, giữa Hoàng và ông Tiến xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Ông Tiến cầm dao dọa và đánh Hoàng. Hoàng giật được dao từ tay cha rồi đâm ông Tiến tử vong ngay sau đó. Được sự vận động của người thân, một ngày sau Hoàng đến Công an huyện Cư Jút đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi tội lỗi.

Cũng xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, Trần Văn Cường (SN 1966) đã sát hại chính con ruột của mình là Trần Văn Trung (SN 1989) ở thôn Thuận Nam, xã Thuận An, huyện Đắk Mil. Thời gian qua, Trung thường xuyên đánh đập vợ mình là Hoàng Thị Minh. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi ngày 1-11 vừa qua, Trung tiếp tục bạo hành vợ thì được ông Cường can ngăn, nhưng Trung vẫn không dừng tay. Bức xúc vì Trung không nghe lời mình mà còn tỏ thái độ thách thức, ông Cường liền cầm một con dao phát đuổi theo chém vào đầu Trung. Cùng lúc đó, em chị Minh là anh Ngô Văn Lâm cũng cầm dao đến chém vào lưng Trung. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do bị chấn thương sọ não nặng nên nạn nhân tử vong ngay sau đó. Ông Cường đã bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giam để xử lý về hành vi giết chết con ruột của mình.

Được biết, từ đầu năm 2012 đến nay toàn tỉnh Đắk Nông xảy ra 23 vụ giết người (tăng 4 vụ so với năm 2011), trong đó 10 vụ do mâu thuẫn gia đình gây nên. Đây là hồi chuông báo động về những vụ án mạng đau lòng mà nguyên nhân sâu xa xuất phát từ nạn bạo lực gia đình không được giải quyết một cách thỏa đáng. Thiết nghĩ đã đến lúc các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội ở cơ sở cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho mọi người, nhất là việc trang bị kiến thức về kỹ năng sống, cách giải quyết mâu thuẫn nảy sinh. Có như thế mới góp phần ngăn chặn, hạn chế, không để bạo lực gia đình tiếp tục trở thành nguyên nhân gieo rắc thêm nỗi đau cho gia đình và xã hội.

Nguồn Báo Công An

Đang tải...
3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

TIN MỚI