Đắk Nông: 42 tháng tù cho Nguyên Trưởng công an xã lừa đảo chạy hoãn thi hành án

Ngày 20/11, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Xuân Trưởng, 36 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) 3 năm 6 tháng tù về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ theo điều 174, Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, năm 2014, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, 58 tuổi, trú tại xã Nhân Cơ bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bà Thanh có đơn và được hoãn thi hành án 1 năm do bị suy tim cấp độ 3.

Đến tháng 9/2015, khi sắp đến thời gian chấp hành án phạt tù, bà Thanh nhờ Trần Xuân Trưởng, lúc này là Trưởng Công an xã Nhân Cơ, xin hoãn chấp hành án. Đồng thời, bà Thanh đưa cho Trưởng số tiền 180 triệu đồng theo yêu cầu của Trưởng.

Đến ngày 16/10/2015, xét thấy bà Thanh đủ điều kiện hoãn chấp hành án phạt tù, TAND tỉnh Đắk Nông ban hành quyết định hoãn thi hành án trong thời gian 1 năm.

Khi nhận được quyết định của Tòa án gửi đến xã Nhân Cơ, Trưởng photo gửi cho bà Thanh một bản và nhận là mình đã “lo” được cho bà hoãn chấp hành án phạt tù.

Gần 1 năm sau, tháng 9/2016, bà Thanh lại nhờ Trưởng xin hoãn thi hành án và tiếp tục đưa cho Trưởng số tiền 180 triệu đồng. Bà Thanh sau đó được TAND tỉnh Đắk Nông chấp nhận hoãn thi hành án 1 năm để điều trị bệnh.

Đến tháng 10/2017, bà Thanh tiếp tục nhờ Trưởng xin hoãn thi hành án. Tuy nhiên, lần này TAND tỉnh Đắk Nông xác minh thấy bà Thanh không có nơi cư trú ổn định nên đã bác đơn.

Bà Thanh sau đó đã tố cáo hành vi của Trưởng đến các cơ quan chức năng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Trần Xuân Trưởng đã 3 lần lừa bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, 58 tuổi, trú tại xã Nhân Cơ để chiếm đoạt tổng số tiền 400 triệu đồng. Cả 3 lần Trưởng đều nhận tiền của bà Thanh với lý do “chung chi” hoãn thi hành án nhưng trên thực tế Trưởng chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan chức năng cũng xác định việc bà Thanh được hoãn thi hành án 3 lần và 1 lần bị bác đơn là đúng các quy định pháp luật. Việc TAND tỉnh Đắk Nông ban hành các quyết định hoãn thi hành án đối với bà Thanh vào các năm 2014, 2015, 2016 là do bà Thanh bị bệnh hiểm nghèo. Đến năm 2017, do bà Thanh đã bán nhà và không còn nơi cư trú ổn định nên không đủ điều kiện tiếp tục hoãn thi hành án.

Hiện bà Thanh đang chấp hành án phạt tù theo quy định pháp luật.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI