Đắk Lắk: Yêu cầu trường mẫu giáo xã Ea Wy trả lại số tiền phụ huynh đã đóng khi chưa có quy định

Chiều ngày 31/8, ông Ngô Văn Hòa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu nhà trường trả lại toàn bộ số tiền ‘bắt’ phụ huynh đã đóng khi chưa có quy định, chưa vào năm học.

“Ngay khi nhận thông tin phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu hiệu trưởng trường hoàn trả hết số tiền phụ huynh đóng trước đó. Đoàn kiểm tra của phòng giáo dục đang làm việc với nhà trường, sai phạm tới đâu sẽ đề xuất cấp trên xử lý tới đó”, ông Hòa thông tin.

Trường mẫu giáo xã Ea Wy, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk

Sự việc xảy ra trước đó, nhiều phụ huynh phản ánh Trường mẫu giáo xã Ea Wy trong lúc tuyển sinh đã “bắt” đóng hàng triệu đồng khi con em họ chưa đi học. Nhiều gia đình không có tiền phải vay mượn để nộp và họ không biết số tiền đó đóng những khoản nào.

Chị P (thôn 2B, xã Ea Wy) cho biết, vào ngày 14/8 chị nộp hồ sơ nhập học cho con tại Trường Mẫu giáo Ea Wy, giáo viên đề nghị đóng 1,4 triệu đồng. Do chưa có tiền, chị P xin đóng sau nhưng nhà trường không đồng ý, năn nỉ mãi, mới được giáo viên đồng ý cho đóng trước 500.000 đồng.

Trưởng phòng GD&ĐT làm việc với PV

Tương tự, chị H.T.C.T (thôn 1C, xã Ea Wy) cũng phải vay mượn họ hàng để nộp đủ 2,8 triệu đồng cho 2 con đăng ký vào Trường mẫu giáo xã Ea Wy. Theo chị T, nhà trường bắt buộc đóng chứ không hề nhờ thu hộ. Điều chị T băn khoăn là “Phiếu tạm thu” có đóng dấu đỏ giáp lai của trường chỉ ghi chung chung “các khoản tiền 2020 – 2021”.

Phiếu thu

Thông tin với báo chí, bà Hà Thị Bích Hằng, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo xã Ea Wy cho rằng, từ đầu năm đến khi tuyển sinh, nhà trường không thu khoản nào. Riêng việc tạm thu là do phụ huynh nhờ. Do nhiều phụ huynh đi làm ăn xa, để con ở nhà cho ông bà nên đến gặp các cô tạm thu trước. Tiền tạm thu dùng để lo ăn uống, học tập cho trẻ. Nhà trường chưa thống kê số tiền đã thu vì đang trong thời gian tuyển sinh. Trước khi vào năm học, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đều có công văn gửi các cơ sở giáo dục về thực hiện các khoản thu và chấn chỉnh tình trạng lạm thu. Căn cứ vào nội dung công văn, Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu UBND huyện ban hành văn bản thu chi các khoản trong nhà trường. Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhà nước chưa ban hành văn bản hướng dẫn, trường mẫu giáo Ea Wy đã thu tiền của phụ huynh dù năm học mới chưa bắt đầu.

LÊ NHUẬN

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Phó hiệu trưởng mở ‘tiệc ma túy’ tại trường từng được xem xét giữ chức hiệu trưởng

Phó hiệu trưởng mở ‘tiệc ma túy’ tại trường từng được xem xét giữ chức hiệu trưởng

TIN MỚI