Đắk Lắk: VKSND TP Buôn Ma Thuột tặng nhà tình nghĩa 2 học sinh nghèo

VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp cùng với chính quyền xã Hòa Phú trao tặng căn nhà tình nghĩa cho 2 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn…thể hiện tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’ phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái.

Ngày 8/1, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp cùng với chính quyền xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột) tổ chức buổi Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 cháu Y Nhă Adrơng và Y Dlu Adrơng (trú tại buôn M’Brê, xã Hòa Phú).

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Luyến – Viện trưởng VKSND TP Buôn Ma Thuột, các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân trong buôn.

Đồng chí Nguyễn Văn Luyến – Viện trưởng VKSND TP Buôn Ma Thuột trao quyết định tặng nhà tình thương cho 2 cháu.

Được biết, 2 cháu Y Nhă và Y Dlu thuộc diện gia đình dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ mất sớm, bố đi tìm hạnh phúc mới, từ nhỏ hai anh em Y Nhă và Y Dlu sống cùng ông bà nội đã già, tuy nhiên hai anh em vẫn nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục đi học.

Sau khi biết được hoàn cảnh của hai cháu, VKSND TP Buôn Ma Thuột đã quyết định hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà mới kiên cố có diện tích là 41 m2, với tổng kinh phí là 69 triệu đồng.

Trong đó, VKSND TP Buôn Ma Thuột và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hồ Chí Minh hỗ trợ số tiền 64 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Với ngôi nhà mới khang trang, lãnh đạo VKSND TP Buôn Ma Thuột, tin tưởng 2 cháu sẽ có động lực để yên tâm ăn học.

VKSND TP Buôn Ma Thuột đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương trao tặng căn nhà tình nghĩa cho 2 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, hy vọng chính quyền và nhân dân xã Hòa Phú, nói chung và bà con buôn M’Brê nói riêng, sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ, hỗ trợ để hoạt động của VKSND TP Buôn Ma Thuột ngày một hiệu quả. Qua đó, sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động giao lưu kết nghĩa tại địa phương.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo VKSND TP Buôn Ma Thuột cũng gửi lời cảm ơn đến tấm lòng cao đẹp của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hồ Chí Minh đã đem đến niềm hạnh phúc không chỉ cho anh em 2 cháu Y Nhă và Y Dlu mà còn thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đồng hành cùng với chính quyền địa phương xây dựng một cộng đồng càng ngày càng lớn mạnh, tốt đẹp hơn…

Chính Cương

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI