Đắk Lắk: Việc tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch Covid-19, mới chỉ là phương án dự phòng

Sáng 21-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) H’Yim Kđoh khẳng định, việc tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước và cách ly tại địa bàn mới là phương án dự phòng.

Trong những ngày gần đây, một bộ phận người dân trên địa bàn tỏ ra khá hoang mang trước thông tin  trên một số báo và mạng xã hội về việc Đắk Lắk sẽ tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất. Thực ra, những thông tin đó chưa chính xác.

Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh: Người dân cần hiểu đúng bản chất sự việc, không hoang mang, lo sợ một cách không cần thiết. Đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh chưa nhận thông tin và cũng chưa có văn bản nào về việc tiếp nhận 300 người trở về từ Trung Quốc cũng như một số quốc gia có dịch bệnh Covid-19. Việc tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước và cách ly tại địa phương hiện mới là phương án dự phòng. Trong trường hợp phương án được triển khai, dự kiến Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột sẽ tiếp nhận khoảng 630 người, trong đó tỉnh Đắk Lắk sẽ bố trí cách ly theo dõi sức khỏe đối với 300 người tại xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar; tỉnh Đắk Nông cách ly theo dõi sức khỏe đối với 330 người. Hiện các sở, ban, ngành liên quan đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, cách thức di chuyển… cho phương án này để đảm bảo an toàn cho cả công dân trở về và cả cộng đồng.

Ngành Y tế diễn tập sàng lọc, phân luồng cách ly điều trị người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cho biết thêm, đến sáng 21-2, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang được thực hiện rất tốt trên toàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, trường học đã và đang triển khai việc tổng dọn vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các phương án phòng chống dịch đã sẵn sàng cả về kinh phí, nhân lực, trang thiết bị để ứng phó nếu có dịch xảy ra, do đó người dân có thể yên tâm.

Đang tải...
33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

TIN MỚI

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Trong những tháng cuối năm 2020, triều cường, sóng lớn liên tục đánh vào làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải...