Đắk Lắk : Vì sao nghi phạm bắn người yêu trốn được sau khi vào bệnh viện?

Lúc đầu công an chưa xác định được nghi phạm, chỉ lo cho sức khỏe của Tùng và chị Huyền nên cơ quan điều tra nhờ bệnh viện hỗ trợ giám sát, không cử người theo dõi Tùng.

Chiều 29/7, đại tá Nguyễn Tâm, Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắk Lắk), cho biết Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) đã được di lý từ Đà Nẵng về địa phương để phục vụ điều tra. Tùng là nghi phạm dùng súng AK bắn người yêu rồi tự sát nhưng không thành.

Theo đại tá Tâm, sau khi xảy ra sự việc, Tùng cùng nạn nhân Nguyễn Nữ Mạnh Huyền (38 tuổi, bạn gái Tùng) được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Sau đó, nghi phạm này được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy rồi qua Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương tại TP.HCM điều trị. Đến ngày 25/7, Tùng bỏ trốn cùng con trai 10 tuổi và bị Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã.

Nhiều người đặt vấn đề trách nhiệm giám sát nghi phạm khi điều trị tại bệnh viện đối với cơ quan điều tra.

Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Lộc.

Đại tá Tâm cho biết thời gian đầu chưa xác định được nghi phạm và cần tập trung cứu chữa cho cả Tùng và chị Huyền nên Công an tỉnh Đắk Lắk nhờ bệnh viện hỗ trợ giám sát Tùng.

Khi công an xác định Tùng là nghi phạm và thống nhất với VKSND cùng cấp khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì bệnh viện thông báo người này đã bỏ trốn.

“Công an xác định Tùng bỏ trốn nên ra quyết định truy nã. Trước khi Tùng bỏ trốn, cơ quan tố tụng chưa có quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp hay khởi tố vụ án. Do đó, Tùng chưa bị đưa vào mục tiêu theo dõi”, đại tá Tâm cho hay.

Theo thông tin từ bệnh viện, sau khi Tùng tỉnh táo, nghi phạm này thường dẫn con đi dạo trong phòng nên mọi người không để ý. Lợi dụng việc này, Tùng đã bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Đại tá Tâm cho biết công an đã đưa khẩu súng Tùng dùng gây án đi giám định. Hiện sức khỏe của Tùng vẫn còn yếu nên chưa thể lấy lời khai ban đầu.

Ngoài ra, công an đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Bình (42 tuổi, ngụ huyện Krông Búk, Đắk Lắk) để làm rõ hành vi Che giấu tội phạm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi Tùng trốn khỏi bệnh viện, người này liên lạc với Bình và đề nghị đưa ra Bắc trốn. Mặc dù Bình biết Tùng vừa gây án, người này vẫn cùng nghi phạm lên xe ra Bắc.

Khi đi đến huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, cả 2 bị Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an TP Đà Nẵng bắt giữ.

Tây Nguyên

Đang tải...
Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

TIN MỚI