Đắk Lắk: Vì sao kẻ bắt cóc đón được cháu bé ở trường mầm non?

Theo lãnh đạo trường mầm non, đối tượng xưng là bố cháu bé và cháu bé tỏ ra quen biết với người này nên giáo viên chủ nhiệm đã cho đón đi

Tối 15-12, đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk), cho biết sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của thượng úy Hoàng Bá Hùng và chị Võ Thị Yến Duyên đã qua cơn nguy kịch.

Hiện 2 người đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Riêng thiếu úy Y Ngưu Ayun bị thương ở tay, sức khỏe đã ổn định.

Trường mẫu giáo Bông Sen nơi xảy ra vụ bắt cóc

Chiều 14-12, đối tượng Bùi Tuấn Công Bằng (SN 1981, ngụ Kon Tum) đến Trường mẫu giáo Bông Sen (xã Cư Pơng, huyện Krông Búk) – nơi cháu Võ Nguyễn Ngọc Duyên A. (SN 2014, con chị Duyên) đang học. Sau đó, Bằng đã bắt cóc cháu A và gọi điện yêu cầu chị Duyên đưa 100 triệu đồng tiền chuộc.

Đến sáng 15-12, khi đối tượng Bằng đang nhận tiền thì lực lượng công an ập vào. Ngay lập tức, đối tượng Bằng đã dùng dao đâm bị thương 3 người nói trên. Tuy vậy, đối tượng Bằng cũng đã bị lực lượng công an của Đắk Lắk và Kon Tum phối hợp khống chế, bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc, theo lãnh đạo Trường mẫu giáo Bông Sen, khoảng 15 giờ ngày 14-12, có 1 người đàn ông đi xe ô tô đến gặp giáo viên chủ nhiệm xưng là bố cháu A. Do đi làm xa mới về nên xin phép đón cháu về sớm.

Lúc đó, cháu A chạy đi lấy dép thì người đàn ông đến lấy chính xác cặp sách của cháu A. Cháu A cũng tỏ ra rất quen biết với người đàn ông này nên giáo viên chủ nhiệm tin tưởng, cho người này đón cháu.

Sau đó, bà ngoại cháu A đến trường để đón cháu thì nhà trường mới biết người đàn ông đó không phải là bố cháu A nên báo cho cơ quan chức năng.

Đại tá Đỗ Văn Xuyền kể lại quá trình giải cứu cháu bé bị bắt cóc

Tại cơ quan công an, bước đầu Bằng khai nhận trước đó Bằng và chị Duyên có quan hệ tình cảm, cùng chung sống với nhau như vợ chồng được một thời gian.

Sau khi 2 người có với nhau một đứa con gái (1 tuổi) thì chị Duyên phát hiện Bằng cờ bạc, nghiện ngập nên chủ động chia tay.

Bằng tức giận bỏ về Kon Tum tiếp tục làm nghề lái xe taxi. Vì sống cùng một thời gian nên Bằng biết nơi cháu A (con của chị Duyên và người chồng trước -PV) học nên nảy sinh ý định bắt cóc cháu A nhằm tống tiền chị Duyên.

Ngày 14-12, Bằng thuê xe ô tô từ Kon Tum đến trường bắt cóc cháu A rồi chạy về Kon Tum để đòi tiền chuộc.

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

TIN MỚI