Đắk Lắk: Về nhì Olympia, cậu học trò trường huyện vẫn làm nức lòng Tây Nguyên

Không giành được vòng nguyệt quế, nhưng cậu học trò trường huyện Vũ Quốc Anh vẫn nhận được nhiều lời động viên, khen ngợi sau trận chung kết đường lên đỉnh Olympia 2020.

Trận Chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã kết thúc với vòng nguyệt quế thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình). Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã không giành vòng nguyệt quế nhưng cũng đã xuất sắc vượt qua 2 thí sinh còn lại để về nhì.

Cầu truyền hình chung kết đường lên đỉnh Olympia lần đầu tiên có mặt tại Trường THPT Ngô Gia Tự

Trước Quốc Anh, tỉnh Đắk Lắk đã có 2 thí sinh lọt vào chung kết đường lên đỉnh Olympia. So với 2 người đàn anh, cậu học trò Quốc Anh đạt kết quả cao nhất. Điều đặc biệt nữa là Quốc Anh không phải là một học sinh trường chuyên. Địa phương nơi Quốc Anh theo học cách TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk 50km, nơi có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Xuất thân trong một gia đình làm nông nên ngoài giờ học, Quốc Anh vẫn thường xuyên phụ giúp cha mẹ chăm vườn cây ăn quả.

Mọi người hồi hộp theo dõi từng chặng thi của Quốc Anh

Đây là lần đầu tiền huyện Ea Kar có thí sinh vào đến chung kết cuộc thi này nên từ sáng sớm đã có hàng ngàn học sinh, người dân tới trường Trường THPT Ngô Gia Tự để theo dõi, cổ vũ cho Quốc Anh. Do địa điểm tổ chức có diện tích hạn chế, hàng trăm người dân phải đứng ở khu vực ngoài cổng, lề đường để theo dõi. Sau khi chương trình kết thúc, nhiều người dân vẫn nán lại với sự tiếc nuối.

Hàng trăm người dân tới Trường THPT Ngô Gia Tự để theo dõi, cổ vũ cho Quốc Anh

Chị Nguyễn Bảo Trang cho biết sáng nay chị đã chạy xe máy gần 20km để lên cổ vũ cho Quốc Anh. “Dù có một chút tiếc nuối nhưng em đã làm rất tốt rồi, không có gì phải buồn. Chúng tôi tự hào về em” – chị Trang chia sẻ

Đây là lần thứ 3, Đắk Lắk có thí sinh tham gia Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Ông Vũ Thanh Thời (cha của Quốc Anh) cho biết mặc dù Quốc Anh hôm nay không đạt được vòng nguyệt quế vinh quang nhưng ông vẫn cảm thấy rất tự hào về con. “Tôi không buồn! Quốc Anh thi như vậy là tuyệt lắm rồi! Sau khi Quốc Anh trở về, tôi sẽ ôm cháu thật chặt để tiếp tục động viên tinh thần cháu” – ông Thời bật khóc.

Dù không giành được vòng nguyệt quế, Quốc Anh vẫn chiếm trọn tình cảm của nhiều người dân Tây Nguyên theo dõi cuộc thi

Còn theo ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, đây là lần thứ 3 Đắk Lắk được vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia và lần này đạt thành tích cao nhất. “Tôi cảm thấy rất vinh hạnh. Sau khi Quốc Anh trở về, Sở sẽ xuống thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các trường vùng sâu vùng xa có những cuộc thi như Đường lên đỉnh Olympia để tạo cơ hội cho học sinh phát triển”- ông Khoa nhấn mạnh.

Ông Vũ Thanh Thời xúc động chia sẻ với báo chí sau Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Có mặt tại Trường THPT Ngô Gia Tự, bà H’Yim Kđok, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho hay Quốc Anh làm nhiều người Đắk Lắk cũng như Tây Nguyên lấy làm tự hào. Quốc Anh hôm nay không đạt được kết quả tốt nhất nhưng là tấm gương sáng trong cuộc thi, hình ảnh để các học sinh lớp dưới noi gương.

Cao Nguyên

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI

Dắt trâu, đưa ôtô đi chạy lũ

Dắt trâu, đưa ôtô đi chạy lũ

Khi lũ tràn về, người dân sống ven đê sông Lam (Nghệ An) phải ôm lợn, dắt trâu và đưa ôtô đến nơi cao ráo để...
Lo ngại làn sóng lây nhiễm mới

Lo ngại làn sóng lây nhiễm mới

Dịch Covid-19 đang có nguy cơ tăng mạnh trở lại tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, nhiều trường hợp được phát hiện...