Đắk Lắk: Vấp phải đơn thư tố cáo của dân nhưng một cán bộ vẫn được kết nạp Đảng

Nhận được phản ánh của người dân, UBND xã Ea Ô (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) kiểm tra thì phát hiện tiền hỗ trợ hạn hán chi trả cho các hộ dân không đầy đủ nên tiến hành lập lại danh sách, trả đủ số tiền. Điều đáng nói, trong thời gian người dân đang bức xúc làm đơn tố cáo hành vi gian lận của cán bộ phụ trách phát tiền thì không hiểu sao, người này vẫn được kết nạp vào Đảng khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Phiếu chuyển đơn của Ban tiếp dân huyện Ea Kar gửi UBND xã Ea Ô. Ảnh: QA

Năm 2014 – 2015, do nắng hạn, hàng loạt cây trồng, hoa màu của người dân thôn 2C xã Ea Ô (huyện Ea Kar) chết khô khiến đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Được tin Nhà nước tiến hành hỗ trợ cho các hộ thiệt hại do hạn hán, người dân khấp khởi vui mừng. Cả thôn có 72 hộ được nhận tổng số tiền 73,5 triệu đồng. Ngày 17/12/2015, UBND xã Ea Ô phân công cho bà Lê Thị Hương – Cán bộ địa chính, thành viên ban nông nghiệp xã Ea Ô trực tiếp chi trả tiền hỗ trợ cho người dân. Tuy nhiên, quá trình ký nhận tiền, người dân phản ánh họ nhận được số tiền thấp hơn so với quy định, thậm chí có hộ không nằm trong danh sách được hỗ trợ nhưng vẫn được nhận tiền. Bức xúc, người dân làm đơn gửi chính quyền sở tại đề nghị làm rõ.

Danh sách người dân nhận tiền bị thiếu do UBND xã Ea Ô thống kê. Ảnh: QA

Tháng 3/2016, người dân thôn 2C đã làm đơn gửi chính quyền địa phương tố cáo bà Lê Thị Hương. Ngày 31/3/2016, Ban Tiếp dân UBND huyện Ea Kar có Phiếu chuyển đơn số 28/BTCD-NC gửi UBND xã Ea Ô đề nghị giải quyết và trả lời cho người dân thôn 2C trước ngày 15/4/2016. Chờ mãi vẫn không thấy chính quyền sở tại vào cuộc, người dân thôn 2C tiếp tục gửi đơn. Ngày 23/5/2016, Ban Tiếp dân UBND huyện Ea Kar lại có Phiếu chuyển đơn số 28/BTCD-NC đề nghị UBND xã Ea Ô giải quyết, trả lời cho công dân trước ngày 10/6/2016.

Ngày 28/10/2016, UBND xã Ea Ô có văn bản gửi các hộ dân thôn 2C về việc kiểm tra, xác minh trả lời đơn kiến nghị của công dân, nội dung thừa nhận quá trình giải ngân tiền hỗ trợ hạn hán, bà Hương đã chi trả vượt số tiền được nhận cho 6 hộ, 11 hộ không có trong danh sách nhưng vẫn được nhận, 37 hộ nhận thiếu từ 40 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng. Điều đáng nói, sau khi cân đối giữa số tiền Nhà nước hỗ trợ và số tiền bà Hương đã đưa cho người dân thì còn dư tới 14 triệu đồng. Và, toàn bộ 14 triệu đồng tồn kho đã được bà Hương quản lý sai nguyên tắc. Do đó, UBND xã Ea Ô đã đề nghị bà Lê Thị Hương kịp thời chi trả đầy đủ số tiền nhà nước hỗ trợ nắng hạn cho người dân xã 2C.

Trong thời gian đang chờ chính quyền địa phương giải quyết đơn thư, thì bất ngờ ngày 20/7/2016, bà Lê Thị Hương được kết nạp vào Đảng. Điều này khiến người dân thôn 2C hết sức bức xúc.

Trao đổi vấn đề này, ông Vũ Quang Đôn – Bí thư Đảng ủy xã Ea Ô cho biết: Suốt thời gian chuẩn bị cho bà Hương kết nạp Đảng, xã ủy không hề nhận được đơn thư nào của người dân?. Thế nhưng không hiểu vì sao, từ tháng 3/2016 – 5/2016, Ban Tiếp dân của huyện Ea Kar đã 2 lần gửi phiếu chuyển đơn cho UBND xã Ea Ô yêu cầu giải quyết đơn thư của người dân liên quan tới việc tố cáo bà Lê Thị Hương. Tháng 10/2016, UBND xã cũng ra báo cáo kết luận trả lời xác minh đơn thư của người dân, thừa nhận bà Hương có sai phạm nhưng không hiểu vì lý dó gì, xã lại cho rằng thời gian kết nạp Đảng cho bà Hương, xã không nhận được đơn thư gì?.

Quyết định kết nạp Đảng của bà Lê Thị Hương. Ảnh: QA

Ông Cao Việt Dũng – Phó trưởng Ban Tổ chức huyện Ủy huyện Ea Kar cho biết: Quá trình xem xét kết nạp Đảng, nếu người nào có đơn thư thì sẽ dừng ngay quá trình xét duyệt để làm rõ xem người đó vi phạm hay không. Trường hợp bà Lê Thị Hương là danh sách UBND xã đưa lên, bản thân Huyện ủy không nhận được phản ánh nào của xã nên tiến hành kết nạp. “Nếu thật sự quá trình kết nạp Đảng bà Lê Thị Hương có sai phạm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành xem xét kỷ luật, tham mưu ra quyết định hủy quyết định kết nạp Đảng của bà Hương”, ông Dũng nói.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Cô gái trẻ bị đánh ghen tàn nhẫn ở Huế lần đầu lên tiếng: Chỉ là anh em ngoài xã hội, không có quan hệ bất chính

Cô gái trẻ bị đánh ghen tàn nhẫn ở Huế lần đầu lên tiếng: Chỉ là anh em ngoài xã hội, không có quan hệ bất chính

TIN MỚI