Đắk Lắk: Triệt phá đường dây môi giới đưa người trốn đi nước ngoài

Chiều 30-3, Phòng An ninh điều tra – CA tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phối hợp CATX Buôn Hồ (Đắk Lắk) điều tra làm rõ, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi ‘Tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài’. Trước đó, qua công tác nắm tình hình, CATX Buôn Hồ đã phát hiện 8 trường hợp trên địa bàn vượt biên sang Trung Quốc lao động trái phép.

Chiều 30-3, Phòng An ninh điều tra – CA tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phối hợp CATX Buôn Hồ (Đắk Lắk) điều tra làm rõ, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi “Tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”. Trước đó, qua công tác nắm tình hình, CATX Buôn Hồ đã phát hiện 8 trường hợp trên địa bàn vượt biên sang Trung Quốc lao động trái phép.

Từ trái qua, các đối tượng: Khánh, Hằng và Liễu

Đến cuối năm 2019, khi phát hiện các trường hợp này trở về địa phương, cơ quan Công an đã mời những trường hợp này làm việc. Qua lời khai của 8 trường hợp, cơ quan Công an đã xác định có 3 đối tượng liên quan đến đường dây “tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”, gồm: Lê Thị Khánh (47 tuổi, trú xã Xuân Hồng, H. Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Trần Thị Thu Hằng (54 tuổi, trú xã Ea Drơng, H. Cư Mgar, Đắk Lắk) và Vũ Thị Liễu (51 tuổi, trú xã Yên Khoái, H. Lộc Bình, Lạng Sơn).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2013, đối tượng Khánh sau khi xuất khẩu lao động sang Ma Cao thì có quen biết với một số người Việt Nam và được họ cho số điện thoại của đối tượng Liễu. Đến năm 2017, Khánh có liên hệ với Liễu để nhờ Liễu chở mình từ cửa khẩu Chi Ma (tỉnh Lạng Sơn) đến biên giới để vượt biên sang Trung Quốc lao động trái phép. Sau đó, Khánh và Liễu thỏa thuận khi nào có người muốn vượt biên để đi lao động trái phép thì Khánh sẽ thông báo cho Liễu số người và thời gian để Liễu chở khách với mức phí là 100 ngàn đồng/người. Tiếp đó, khi Hằng về thăm quê ở Hà Tĩnh thì gặp Khánh, biết Khánh đã từng và biết cách vượt biên qua Trung Quốc để lao động trái phép nên đã nhờ Khánh đưa chồng và con trai vượt biên. Nhưng sau đó, chồng và con trai bị bắt tại Trung Quốc rồi bị trả về Việt Nam. Ngoài việc bản thân và đưa người thân mình vượt biên, Khánh còn khai nhận đã đưa nhiều người vượt biên lao động trái phép và thu lợi từ 6 triệu đến 7,5 triệu đồng/người.

Trung tá Lê Văn Tuấn – Trưởng phòng An ninh điều tra – CA tỉnh Đắk Lắk, khuyến cáo: Người dân không nên đi theo con đường vượt biên lao động trái phép, vì vừa vi phạm pháp luật vừa thiệt hại về kinh tế, khi bị nước ngoài phát hiện sẽ bị trả về Việt Nam. Các cá nhân nào giới thiệu, hướng dẫn vượt biên trái phép là vi phạm pháp luật và sẽ bị pháp luật xử lý.

Hiện, vụ việc đang được Phòng An ninh điều tra- CA tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

TƯỜNG VÂN

Đang tải...
Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Ổ nhóm bán ma túy rồi cùng quan hệ: Mật phục

Ổ nhóm bán ma túy rồi cùng quan hệ: Mật phục

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

TIN MỚI

Chung một mái nhà

Chung một mái nhà

Thành ngữ cổ này luôn được hiểu theo nghĩa bóng. Đó là một gia đình. Điều ngạc nhiên nhất là nó có thể thay thế...
Hương sen

Hương sen

Cái nóng năm nay kéo dài. Cả dải đất miền Trung nóng như chưa từng nóng thế. Những thôn nữ vốn vẫn e ấp khẩu trang...