Đắk Lắk: Trao trên 128 triệu đồng tới thầy giáo nghèo mắc bệnh ung thư

Số tiền 128.970.000 đồng do bạn đọc Quỹ nhân ái của báo để gửi tặng, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của thầy giáo Trung và con gái nhỏ đã được trao tận tay thầy cùng gia đình trong niềm vui mừng, biết ơn đến những tấm lòng cao đẹp.

Chiều ngày 30/3, PV báo Dân trí cùng đại diện Phòng GD-ĐT huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) và tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Huệ (xã Ea Mnang, huyện Cư M’gar) đã có mặt tại nhà thầy giáo Phạm Xuân Trung để gửi trao thầy món quà mà bạn đọc báo Dân trí trong và ngoài nước đã gửi về Quỹ nhân ái để giúp đỡ hoàn cảnh éo le của thầy.

1459514933-8222-giao-ngheo-mac-benh-ung-thu

Đại diện lãnh đạo ngành GD-ĐT huyện Cư M’gar và giáo viên trường THCS Nguyễn Huệ thay mặt báo Dân trí gửi trao số tiền trên 128 triệu đồng đến thầy Trung

Thầy giáo Trung là nhân vật trong bài viết “Xót xa cảnh thầy giáo bị ung thư chăm con thơ dại khi vợ cũng mất vì ung thư”, đăng tải trên báo Dân trí ngày 6/3 vừa qua. Vợ chồng thầy giáo Trung đều là giáo viên giỏi và tâm huyết của ngành giáo dục huyện Cư M’gar, nhưng gia đình thầy đã rơi vào hoàn cảnh vô cùng bi đát khi vợ thầy được phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày vào giai đoạn cuối. Trong quãng thời gian ở bệnh viện chăm vợ, thầy Trung thấy sức khỏe mình giảm sút nên đi xét nghiệm thì được thông báo thầy bị căn bệnh ung thư gan.

Vì bệnh tật giày vò, vợ thầy Trung đã mất vào tháng 1/2016 để lại cho thầy một cô con gái nhỏ chỉ mới hơn 18 tháng tuổi. Thầy Trung vừa phải vất vả chăm con thơ dại vừa tới trường để dạy học và đi chữa trị bệnh ung thư nên cuộc sống rất bấp bênh, vất vả.

Sau khi thông tin bài viết được chia sẻ, Quỹ nhân ái của báo Dân trí trong tuần 2 tháng 3 đã tiếp nhận số tiền 91.950.000 đồng và trong tuần 3 tháng 3 với số tiền 37.020.000 đồng, tổng cộng số tiền là 128.970.000 đồng.Toàn bộ số tiền này đã được trao tận tay thầy giáo Trung để giúp thầy phần nào có thêm chi phí chữa trị căn bệnh ung thư gan và có thêm tiền để chăm sóc con gái.

Cầm trong tay số tiền do những tấm lòng cao đẹp gửi tặng, thầy Trung vô cùng xúc động: “Giây phút này tôi vô cùng bối rối vì không nghĩ tôi được rất nhiều người quan tâm đến như vậy, số tiền này quả thực ngoài sức tưởng tượng của tôi, đây là số tiền rất lớn mà những người thương hoàn cảnh gia đình tôi đã gửi đến báo Dân trí để chuyển tới tôi. Lúc này tôi chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới tất cả mọi người đã quan tâm, chia sẻ và động viên tôi cả về vật chất lẫn tinh thần”.

1459514933-6633-giao-ngheo-mac-benh-ung-thu

Thầy Trung cảm thấy ấm lòng khi nhận được những sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo bạn đọc trên khắp cả nước và ở nước ngoài.

Thầy Trung cũng cho biết, thông qua báo Dân trí đã có rất nhiều người tốt ở khắp mọi miền tổ quốc và cả tận nước ngoài gọi điện trực tiếp cho thầy để chia sẻ những phương pháp chữa trị và ngõ ý muốn giúp đỡ. “Những cuộc điện thoại trò chuyện của những người phương xa như tiếp thêm động lực cho tôi tiếp tục cuộc chiến đấu với căn bệnh này. Nhiều người cũng đã trực tiếp gửi tiền thông qua tài khoản cá nhân và qua bưu điện cho tôi, những sự giúp đỡ này tôi sẽ không bao giờ quên ơn”, thầy Trung tâm sự.

Với số tiền được giúp đỡ, thầy Trung chia sẻ thầy tạm thời sẽ dùng lương nhà giáo để lo chữa trị bệnh, còn tiền này sẽ tiết kiệm để dồn hết vào lo cho con gái đang còn nhỏ của mình. Chỉ đến khi nào thầy cảm thấy bản thân mình không còn khả năng chi trả tiền viện phí nữa mới nghĩ tới việc sử dụng số tiền được giúp đỡ này.

Hiện tại mỗi tháng thầy Trung đều đặn đi chữa bệnh tại TP. Hồ Chí Minh một vài ngày, sau đó thầy lại tất bật quay trở về nhà lo cho con gái và tiếp tục đến trường dạy học. Với thầy giáo Trung ngày nào còn đang đứng được trên bục giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh thì bản thân mình vẫn còn có thể cống hiến để sống có ý nghĩa chứ không được bi quan rồi từ bỏ tất cả.

Bà Nguyễn Thị Hoài Bão – Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT huyện Cư M’gar, đã thay mặt toàn ngành giáo dục huyện nhà gửi đến báo Dân trí cùng bạn đọc lời cảm ơn chân thành vì đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh của học sinh và giáo viên của ngành. “Báo Dân trí đã đem đến hạnh phúc cho rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh, sự chia sẽ này là nguồn động viên vô cùng lớn lao. Với hoàn cảnh của thầy giáo Trung đã được quý báo quan tâm và hỗ trợ giúp thầy cùng gia đình có thêm động lực để vươn lên trong giai đoạn đầy khó khăn này là điều rất đáng trân trọng.”, bà Bảo nhấn mạnh.

Đang tải...
Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

TIN MỚI

Một lần chạm vào lưng ba

Một lần chạm vào lưng ba

Tôi vẫn nhớ tấm lưng ba, nó rất gầy, gần như chỉ còn khung xương. Tự nhiên, lúc chạm vào lưng ba, cảm giác yêu...