Đắk Lắk: Tổ chức xét xử lưu động đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 25/5/2016, tại Hội trường Thôn 03, xã EaPil, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện M’Đrắk phối hợp với Tòa án nhân dân huyện M’Đrắk tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đối với vụ án Nguyễn Hoành Trường phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại Khoản 1 Điều 194 Bộ luật Hình sự (BLHS).

dak-lak-to-chuc-xet-xu-luu-dong-doi-tuong-tang-tru-trai-phep-chat-ma-tuy

Hội đồng phiên toà xét xử lưu động tại xã EaPil

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trường 02 năm 09 tháng tù giam.

Theo nội dung bản cáo trạng: Vào hồi 12 giờ 40 phút ngày 05/03/2016,sau khi mua được ma túy tại huyện Ea H’leo, Nguyễn Hoành Trường (SN: 1989, HKTT: Thôn 03, xã EaPil, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 47G1- 130.57 của vợ là Hồ Thị Yến chạy về huyện M’Đrắk thì bị tổ công tác của Công an huyện M’Đrắk tiến hành dừng xe và kiểm tra phát hiện 01 túi nilon để trong túi quần dài bên phải, trong túi nilon có một bọc màu trắng là chất heroin. Trường bị tổ công tác tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Tổng trọng lượng ma túy là Heroin Trường tàng trữ là 3, 2056 gam.

Trong những năm gần đây, EaPil là xã có tỉ lệ người sử dụng và mua bán ma túy tương đối nhiều của huyện M’đrăk. Việc đưa vụ án trên ra xét xử lưu động có ý nghĩa trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần hạn chế tệ nạn ma túy trên địa bàn.

TIN MỚI