Đắk Lắk: Thu tiền bảo kê người bán rau – Vì sao phường không biết?

Do đây là chợ tạm, chưa có ban quản lý chợ, hơn nữa đối tượng lại hoạt động chớp nhoáng nên phường không nắm được.

Liên quan đến thông tin bắt đối tượng thu tiền bảo kê người bán rau tại chợ tạm, sáng ngày 6/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận và cho biết, Công an TP.Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Trần Thanh Tâm (39 tuổi, trú tổ dân phố 1, phường Khánh Xuân).

“Chúng tôi biết được Tâm thu tiền bảo kê người bán rau tại khu chợ tạm của phường là từ tin báo của quần chúng nhân dân. Trước đó, lực lượng chức năng của phường không phát hiện ra việc này là do đây là chợ tạm, chưa có ban quản lý chợ, hơn nữa người dân họp chợ chớp nhoáng, chỉ đến 8-9h sáng là hết chợ nên anh em không phát hiện ra.

Trước khi phát hiện ra việc này, lực lượng của xã cũng có người thường xuyên xuống kiểm tra chợ. Nhiều khi thấy đối tượng xuất hiện, ai cũng nghĩ là người đi mua hàng nên không ai để ý”, đại diện lãnh đạo phường Khánh Xuân cho biết.

Chân dung gã đàn ông chuyên đi đe dọa, thu tiền bảo kê chỗ ngồi của những người bán rau. Ảnh: VNN

Theo vị đại diện này, thời điểm mới thu tiền bảo kê người bán rau, Tâm thực hiện kín kẽ, hơn nữa, số tiền người bán rau nộp cho Tâm không nhiều nên không ai trình báo đến cơ quan chức năng.

“Tâm hoạt động mạnh trong thời gian gần đây nên một số người dân mới bức xúc trình báo cơ quan chức năng. Khu chợ tạm này mọi người chỉ bán hàng tự cung tự cấp, những mặt hàng nhỏ lẻ”, vị đại diện phường Khánh Xuân cho biết thêm.

Nói về đối tượng này, vị đại diện phường cho rằng, ở địa phương, Tâm là một công dân bình thường, chưa để xảy ra vụ việc nào vi phạm pháp luật. Sau khi bị bắt giữ, Tâm đã thừa nhận hành vi của mình là sai.

Trước đó, khoảng 7h ngày 5/5, từ tin báo của quần chúng nhân dân, Công an phường Khánh Xuân phối hợp với đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột đã kiểm tra và bắt quả tang Tâm đang đe dọa, ép buộc 2 phụ nữ đang bán rau đóng “phí sử dụng địa điểm buôn bán” tại khu vực chợ tạm phường Khánh Xuân.

Theo các bị hại, thời gian gần đây họ đã bị Tâm dùng lời lẽ thô tục chửi bới, nhiều lần đạp đổ hàng hóa nếu họ không chịu đóng tiền “phí sử dụng địa điểm buôn bán”. Để được yên thân, những người buôn bán tại chợ này phải chấp nhận đóng khoản phí vô lý trên cho Tâm.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng này khai nhận, từ tháng 2 tới nay đã tới chợ tạm này ép những người buôn bán đóng “phí sử dụng địa điểm buôn bán” với mức 150.000đ/tháng đối với người buôn bán thường xuyên và 10.000đ/ngày đối với người buôn bán không thường xuyên.

Để ép buộc người buôn bán phục tùng mình, ngoài việc đe dọa, Tâm sẵn sàng đạp đổ, phá phách hàng hóa, không cho người dân buôn bán.

Thùy Dung

Đang tải...
Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

3 nữ sinh lớp 10 bị đình chỉ học vì đánh nhau trước cổng trường

3 nữ sinh lớp 10 bị đình chỉ học vì đánh nhau trước cổng trường

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

TIN MỚI

Bắt người phụ nữ lừa 23 tỷ

Bắt người phụ nữ lừa 23 tỷ

Vy nhờ người đứng tên thành lập công ty, sau đó lừa bán đất dự án ở Quảng Ngãi để chiếm đoạt tiền.
Bất ngờ chết oan trên đường

Bất ngờ chết oan trên đường

Không phải đến bây giờ, khi vừa có thêm một người bị cây ngã đè ở TP.HCM và một người lọt mương thoát nước...