Đắk Lắk: Thêm vụ nghi ngộc độc thực phẩm mới, đã có hàng trăm người nhập viện

Trong ngày 13/7, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 2 vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm bệnh nhân phải nhập viện. Được biết, vụ việc xảy ra tại huyện Buôn Đôn và thị xã Buôn Hồ. Các bệnh nhân tại 2 địa phương này đã xuất hiện những triệu chứng như nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…sau khi dự tiệc cưới.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn

Ngày 14/7, bác sĩ Nguyễn Đức Lộc-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, vào tối 13/7, một số bệnh nhân đã đến đây nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 14/7, phía bệnh viện đã tiếp nhận 103 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…

Các bệnh nhân cho biết, vào ngày 13/7, họ đều tham dự tiệc cưới tại thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn) và gặp các triệu chứng như trên nên phải nhập viện.

Như vậy, trong ngày 13/7, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 2 vụ nghi do ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người phải nhập viện. Vụ việc xảy ra tại xã Chư Kbô (thị xã Buôn Hồ) và xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn). Các bệnh nhân đều xuất hiện những triệu chứng như nôn ói, tiêu chảy…sau khi tham dự tiệc cưới.

Được biết, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã nắm thông tin vụ việc này và đang cử cán bộ vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, sáng 14/7, bác sĩ Y Nhân Mlô-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, từ chiều 13/7 đến sáng 14/7, phía bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho 77 bệnh nhân với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói…

Hàng chục bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ

Theo bác sĩ Y Nhân, qua quá trình thăm khám, các bệnh nhân cho biết, vào trưa 13/7, họ cùng đi ăn tiệc cưới tại một gia đình ở xã Chư Kbô (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk). Sau khi về nhà, các bệnh nhân thấy khó chịu trong người, đau bụng, buồn nôn…nên nhập viện để kiểm tra.

Cũng trong ngày 14/7, bác sĩ Đặng Đình Sơn-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) cho biết, tính đến nay, phía bệnh viện đã tiếp nhận trên 50 trường hợp nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới tại xã Chư Kbô. Đến sáng nay, bệnh viện này vẫn tiếp nhận thêm vài trường hợp nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.

Trần Nhân

Đang tải...
Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

TIN MỚI