Đắk Lắk: Siêu trộm đào hầm trú ẩn, giấu 4 khẩu súng khai gì?

Để đối phó với cơ quan chức năng và để cất giấu đồ trộm cắp, Luân đã đào 2 hầm bí mật ngay sau vườn nhà của mình.

Liên quan đến thông tin siêu trộm đào 2 hầm trú ẩn, giấu 4 khẩu súng, chiều ngày 12/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận và cho biết, vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra, xử lý.

Theo đó, đối tượng được xác định là Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ở phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) – người đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Khám xét nơi ở của Luân, công an đã thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá.

Mở rộng nơi khám xét, công an phát hiện phía sau vườn nhà của Luân có 2 hầm được đào rất kín đáo. Một hầm Luân cất giấu ma túy và lẩn trốn. Hầm còn lại Luân tàng trữ 176kg pháo các loại để bán vào dịp Tết nguyên đán sắp tới. Một bộ tóc giả Luân thường đội khi đi trộm cắp.

Hầm trú ẩn trong vườn nhà Luân. Ảnh: TPO

Phía trước nhà, Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách lẩn trốn.

Luân khai, bản thân nghiện ma túy từ nhiều năm nay, nên đi trộm cắp để có tiền. Luân thường mang các dụng cụ phá khóa cửa, 1 bịch ớt bột để chống trả khi bị phát hiện.

Ngoài ra, Công an TP Buôn Ma Thuột còn bắt giữ thêm đồng bọn của Luân là Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi, trú phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột).

Nhiều khẩu súng phát hiện tại nhà Luân. Ảnh: TPO

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện trót lọt trên 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Riêng 4 khẩu súng sau khi gửi Viện khoa học Hình sự Bộ Công an phía Nam giám định thì có 2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Được biết Luân từng có 3 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Mai Thùy

Đang tải...
33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

TIN MỚI

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Trong những tháng cuối năm 2020, triều cường, sóng lớn liên tục đánh vào làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải...