Đắk Lắk sẵn sàng phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới

Tỉnh chuẩn bị thêm 13 địa điểm cách ly tập trung phục vụ việc chống dịch cho địa phương và người nhập cảnh theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành kế hoạch tiếp nhận, vận chuyển, cách ly y tế trong phòng chống dịch covid-19 tại địa phương trong giai đoạn 3. Theo đó, tỉnh chuẩn bị thêm 13 địa điểm cách ly tập trung phục vụ việc chống dịch cho địa phương và người nhập cảnh theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng.

Công nhân đấu nối cấp điện cho Bệnh viện dã chiến Đắk Lắk.

Đến ngày 14/4, tại tỉnh Đắk Lắk chỉ còn 5 người phải cách ly tập trung, 15 người cách ly tại các cơ sở y tế. Tỉnh đã có 2 khu cách ly tập trung tại Bệnh xá Công an tỉnh Đắk Lắk và Khu chăm sóc người có công.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, Kế hoạch 1163 ngày 1/4/2020 của Bộ Quốc phòng về điều chỉnh đáp ứng từng cấp độ dịch covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chuẩn bị thêm 13 địa điểm cách ly tập trung, đặt tại các đơn vị quân đội, ký túc xá một số trường đại học, cao đẳng ở thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện Buôn Đôn, Ea Súp, Cư M’ga, Ea H’leo, sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp cần cách ly theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện bảo dưỡng đường dây và TBA 473 khu vực Ea Tam, Tp Buôn Ma Thuột.

Như vậy, đến thời điểm này, mặc dù Đắk Lắk và cả vùng Tây Nguyên chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh, nhưng tỉnh Đắk Lắk đã chuẩn bị sẵn sàng 15 khu cách ly – điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và các trung tâm y tế tuyến huyện, 1 bệnh viện dã chiến (đặt tại Bệnh viện tỉnh Đắk Lắk cũ) và 15 điểm cách ly tập trung. Với phương châm “4 tại chỗ”, chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất, UBND tỉnh Đắk Lắk giao các ngành, địa phương sẵn sàng các phương án tiếp nhận, vận chuyển người cách ly, hậu cần… theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch bệnh.

Riêng về công tác đảm bảo cấp điện cho các cơ sở phục vụ chống dịch, ông Trần Văn Thuận, Giám đốc Công ty điện lực Đắk Lắk, cho biết: “Nhận được thông báo của tỉnh thì đơn vị chủ động rà soát hết lại các điểm cách ly tập trung, và chỉ đạo các điện lực trực thuộc xây dựng các phương án cấp điện dự phòng đảm bảo cho các khu này. Đối với Bệnh viện dã chiến thì công ty đã triển khai lắp đặt lưới điện, sẵn sàng phục vụ hoạt động. Nói chung là tất cả các điểm cách ly cũng như cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh là chúng tôi đảm bảo cấp điện liên tục ổn định để phục vụ phòng chống dịch covid-19”./.

Minh Huệ/VOV- Tây Nguyên

Đang tải...
Xôn xao chuyện Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho xe biển xanh vào sát máy bay để đón con

Xôn xao chuyện Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho xe biển xanh vào sát máy bay để đón con

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Đắk Nông: Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định nhân sự mới

Đắk Nông: Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định nhân sự mới

Giá hồ tiêu hôm nay 6/7: Đầu tuần tăng vọt lên đỉnh

Giá hồ tiêu hôm nay 6/7: Đầu tuần tăng vọt lên đỉnh

TIN MỚI