Đắk Lắk: Phút mất người thân ở hồ nước của bé trai 5 tuổi

Ba bố con ở Đắk Lắk rủ nhau đi tắm ở hồ cách nhà hơn 3 km thì hai người bị đuối nước. Bé trai 5 tuổi mất ba hoảng loạn lội xuống nước tìm may mắn được đưa lên bờ.

Ngày 10/7, căn nhà gỗ của anh Nguyễn Đức Hoàng (43 tuổi) và con gái Nguyễn Huỳnh Ngọc Nhi (6 tuổi) nằm dưới chân dốc trên đường Hồ Tùng Mậu (phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bao trùm không khí đau thương khi hai nạn nhân đột ngột qua đời.

Trước đó, chiều 9/7, anh Hoàng và con gái đến hồ ông Giám (phường Tân An) để tắm thì bị đuối nước. Lực lượng cứu hộ tìm được thi thể hai bố con dưới đáy hồ sau 3 giờ mất tích.

Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hoàng, nhiều nhà hảo tâm đã đến chia buồn và giúp đỡ kinh phí lo mai táng cho hai cha con.

Hai quan tài trong căn nhà gỗ

Ngồi một góc kế bên hai quan tài của chồng và con gái, chị Huỳnh Thị Mậu Tuyền (39 tuổi, vợ anh Hoàng) liên tục lấy tay lau nước mắt. Sự ra đi đột ngột của chồng và con gái khiến cho người phụ nữ vốn làm nông càng thêm khắc khổ.

Lâu lâu khi không có khách đến viếng chị Tuyền lại đứng lên nhìn vào con gái đang nằm trong quan tài và khóc lớn. Lau nước mắt, chị cho biết, dù hai vợ chồng đã ly dị nhưng thường xuyên dẫn con về thăm bố chồng và để các cháu chơi với ông cho đỡ buồn.

Theo chị Tuyền, sau khi mâu thuẫn rồi chia tay hai năm trước, chị dẫn hai cháu nhỏ về nhà mẹ tại Đạt Lý sống còn đứa lớn ở với ba và ông nội.

1468162589-4029-1-1314165

Chị Tuyền đau đớn bên di hài con gái 6 tuổi. Ảnh: M. Q

“Vừa nghỉ hè con gái muốn đi học vẽ nên tôi mới gửi về nhà nội để ba đưa đón. Hôm qua nó còn gọi điện hỏi thăm tôi và nói sắp vào lớp 1 nên đòi sắm quần áo mới vậy mà nay đã bỏ đi mất”, chị Tuyền kể.

Còn ông Nguyễn Văn Toàn (69 tuổi, bố anh Hoàng) thì ngồi thẫn thờ bên quan tài của của con trai và cháu nội. Ông thẫn thờ cho hay, thường ngày con trai đi làm rẫy có khi tối mịt mới về nên hai người ít nói chuyện với nhau. Lúc trước, mỗi khi ông la con trai thì bị người này nói lại.

“Khoảng một tuần nay, dù tôi nói gì nó cũng im lặng bỏ đi. Tôi cứ nghĩ nó thay đổi tính tình, đang mừng thầm trong bụng chưa được bao lâu thì nó mất”, ông Toàn nói đứt quãng.

Theo người bố, anh Hoàng là con trai lớn trong nhà nên sống chung với ông. Căn nhà dựng bằng gỗ đã lâu nên hiện hư hỏng nặng. Vừa qua, anh bán rẫy đang tính sửa lại căn nhà để ông và cháu Đức sống tốt hơn.

“Nó chưa kịp làm thì xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Giờ tôi đầu bạc lại tiễn hai bố con nó”, ông Toàn khóc nghẹn. Nhiều hàng xóm đến viếng hai bố con anh Hoàng rơi nước mắt trước thảm cảnh của gia đình.

Hoảng loạn tìm người thân

Anh Nguyễn Tăng Thân (24 tuổi, người chứng kiến sự việc) cho biết, chiều 9/7, anh cùng 4 người khác đang câu cá tại hồ ông Giám thì thấy cháu Huy (con trai anh Hoàng) lội ra. Lúc anh đến cháu Huy đã lội ra được hai bước nên bế lên bờ.

“Để cháu bình tĩnh tôi hỏi con đi với ai thì được trả lời cùng bố và chị gái. Cháu Huy nói bố với chị gái xuống tắm nhưng không thấy lên. Nhìn xung quanh thì thấy xe máy, áo quần của anh Hoàng và cháu Nhi nên tôi nghi có chuyện không lành và gọi báo cho công an”, anh Thân nhớ lại.

Anh Thân cho biết thêm, khi nghe cháu Huy nói bố đi tắm tôi cùng mọi người tìm xung quanh nhưng không thấy.

1468162589-2445-2-790088

Con trai lớn và út của anh Hoàng trong đám tang của 2 người thân. Ảnh: M.Q

“Một thanh niên sống gần hồ lặng xuống dưới để tìm nhưng vẫn không phát hiện hai bố con anh Hoàng đâu. Nếu tôi đến trễ thì không biết cháu Huy ra sao”, anh Thân nhớ lại.

Chị Huỳnh Thị Lệ Quyên (em vơ anh Hoàng) cho biết, thường ngày anh rể chở hai cháu học rồi về chứ không đưa đi đâu.

Mấy lần trước chở con đi bơi anh Hoàng điều nói với gia đình. “Hôm qua anh Hoàng chỉ nói là đón con học thêm rồi đi chơi chứ không nói đi bơi”, chị Quyên nói.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...