Đắk Lắk: Phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sau khi UBND tỉnh Đắk Lắk phát đi công văn dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, để phòng chống dịch Covid-19, tại địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 30/7, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa trao đổi với phóng viên báo Dân Sinh cho biết: Trong kỳ thi THPT năm 2020 tại tỉnh Đắk Lắk có 19.420 thí sinh đăng ký dự thi, tại 32 điểm thi, 819 phòng thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã và thành phố. Dù dịch bệnh đang diễn ra phức tạp nhưng kỳ thi này vẫn tiến hành theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, xây dựng phương án phòng chống dịch, đơn vị đã xây dựng các phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 và bệnh bạch hầu trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT.

Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk ông Phạm Đăng Khoa

Bố trí cán bộ coi thi đảm bảo sức khỏe an toàn, tất cả các điểm thi được vệ sinh khử khuẩn trước khi thi, thí sinh vào phòng thi phải rửa tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang theo quy định của ytế. Hiện tại trong khi chờ diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của cấp trên, theo phương án 24 em/1phòng thi và ngồi cách nhau 1,2m. Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường có thí sinh tự do thi, phải khai báo y tế. Nếu có tập huấn đông người thì xin phép UBND tỉnh chỉ đạo cho những hoạt động này

Dự kiến thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ được chia thành 4 nhóm. Trong đó, nhóm F0 (thí sinh mắc bệnh), đang điều trị tại bệnh viện, không có khả năng tham dự kỳ thi sẽ được xét đặc cách.

Nhóm F1 (thí sinh tiếp xúc với ca nhiễm bệnh) đang cách ly tập trung, tùy theo số lượng thí sinh mà địa phương tổ chức một điểm thi trong khu vực cách ly hay địa điểm lân cận để đảm bảo quyền lợi.

Nhóm F2 (thí sinh tiếp xúc gần F1) được cách ly tại nhà sẽ tham gia thi tại phòng thi dự phòng tại các điểm thi và nhóm thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đề ra.

Trước khi bước vào phòng thi, các thí sinh sẽ được đo thân nhiệt. Nếu phát hiện thí sinh sốt sẽ báo ngay cho ngành y tế để phối hợp. Trong đó, những thí sinh sốt nhẹ sẽ được đưa vào phòng thi dự phòng, nếu sốt cao sẽ đưa thẳng vào bệnh viện để theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu các trường phối hợp phụ huynh theo dõi sức khỏe thí sinh, các cán bộ coi thi phải thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe để đảm bảo công tác coi thi.

Tại điểm thi trường PTTH Lê Quý Đôn, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, hiệu trưởng Nguyễn Thị Xuân Hương cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 605 thí sinh (trong đó thí sinh là học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn là 46, học sinh của trường THPT khác là 319, thí sinh tự do là 182, thí sinh GDTX là 58). Các khâu chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã ổn, từ phòng thi cho đến cồn rửa tay, khẩu trang.

Năm nay có khác so với những năm trước là do dịch bệnh, nên côngg tác chuẩn bị cũng vất vả hơn, chúng tôi bố trí tất cả các phòng để phục vụ cho kỳ thi, Chúng tôi mong muốn mọi việc thành công tốt đẹp. Ông Phan Văn Tô, Giám đốc Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên cho biết, tổng thí sinh dự thi tại trung tâm đợt này là 408 thí sinh, cở sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi này, dù có tăng thêm phòng vì dịch bệnh, thì trung tâm vẫn đủ phòng để tổ chức thi. Vì đang trong thời gian chống dịch nên thí sinh đến điểm thi được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang theo quy định y tế trước khi vào phòng thi. Nếu có sự cố nghi nhiễm xảy ra thì cơ sở cũng có phòng dự bị cho thí sinh thi riêng.

LÊ NHUẬN

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...