Đắk Lắk: PCT huyện trực tiếp “dẹp” các bãi cát tập kết gần cầu Giang Sơn

Liên quan đến việc khai thác cát trái phép trên sông Krông Ana huyện Cư Kuin, Đắk Lắk, sáng 21/8, đại diện UBND huyện Cư Kuin và các đơn vị chức năng liên quan cùng PV Infonet đã có chuyến đi thực tế trên dòng sông này.

Ông Võ Tấn Huy (PCT UBND huyện Cư Kuin) dẫn đầu tổ công tác tiến hành kiểm tra, đánh giá lại hiện trạng sạt lở sông trên địa bàn; đồng thời tiến hành khảo sát, đánh giá lại các điểm tập kết cát chưa hợp quy hoạch để có lộ trình giải quyết theo quy định.

Tại một số điểm sạt lở ông Huy đã chỉ đạo trực tiếp cho các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục không để phát sinh mà cụ thể sẽ cho trồng tre vào ngay chỗ sạt lở.

Đối với những bãi cát tập kết hai bên chân cầu Giang Sơn (thuộc địa phận xã Hòa Hiệp, Cư Kuin) của 2 đơn vị là Công ty VLXD Tây Nguyên và HTX Giang Sơn, ông Huy đã chỉ đạo ngay cho cấp dưới tiến hành xử lý như đóng bảng cấm đổ cát trong hành lang an toàn giao thông, đồng thời yêu cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra kiên quyết ngay lập tức không cho tập kết cát trong những bãi gần cầu mà phải tập kết ở bãi mới cách cầu khoảng 2km đã được quy hoạch.

Còn số lượng cát lớn đang tồn tại ở các bãi ông Huy nhanh chóng chỉ đạo cho Doanh nghiệp một thời gian phù hợp để giải phóng xong và trả lại mặt bằng.

Liên quan đến hàng loạt sai phạm trong quá trình khai thác cát tại HTX Giang Sơn mà báo Infonet liên tục phản ánh trong thời gian qua ông Huy khẳng định: Sai phạm thì đã thấy rõ, tuần này phía UBND huyện sẽ mời lên làm việc và yêu cầu HTX Giang Sơn trong vòng 1 tháng phải tiến hành Đại hội xã viên nếu không được sẽ giải thể HTX này theo đúng quy định của pháp luật.

Theo ông Huy, khi giải thể HTX Giang Sơn có 2 hình thức là bắt buộc và tự nguyện, sau khi giải thể sẽ nhanh chóng đề xuất cấp trên rút giấy phép HTX này.

dak-lak-pct-huyen-truc-tiep-dep-cac-bai-cat-tap-ket-gan-cau-giang-son

Tàu không số nghênh ngang chở cát trước mặt đoàn công tác

Thời gian vừa qua Báo Điện tử Infonet liên tục có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng khai thác cát bừa bãi tại đoạn sông được cấp phép cho HTX Giang Sơn (từ cầu Giang Sơn xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, đến buôn Mliêng, xã Đắk Liêng, huyện Lắk.

Thâm nhập thực tế, PV ghi nhận tại những điểm sạt lở có rất nhiều “tàu ma” (gọi là tàu không số) ngang nhiên đục khoét lòng sông.

Thậm chí, những con tàu này cố tình xộc thẳng vào bờ ngay những điểm sạt lở để khai thác, khiến hai bên bờ sông bị sụt lún trầm trọng.

Trong quá trình đi kiểm tra cùng UBND huyện Cư Kuin, PV Infonet đã ghi nhận có 2 chiếc tàu không số, không biển hiệu vẫn ngang nhiên chở cát trước mặt PCT huyện Cư Kuin và tổ công tác như chỗ không người.

Theo tìm hiểu, những con tàu không số này chủ yếu lấy cát ngoài khu vực địa phận huyện Cư kuin quản lý, cụ thể là lấy tại các huyện Lắk, Krông Bông và Krông Ana.

Đang tải...
Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

TIN MỚI