Đắk Lắk: Nửa đêm, người dân đội mưa chờ nghe lệnh dỡ bỏ phong tỏa phòng chống Covid-19

Hàng trăm người dân trong 4 khu vực bị phong tỏa để phòng chống Covid-19 rất vui mừng, chờ đợi giây phút công bố lệnh dỡ bỏ phong tỏa, trở lại cuộc sống đời thường.

Vào lúc 0 giờ ngày 17-8, tại khu vực đường Hoàng Diệu (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cơ quan chức năng đã công bố quyết định kết thúc phong tỏa 4 địa điểm trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột để phòng chống Covid-19.

Cơ quan chức năng công bố quyết định kết thúc phong tỏa 4 khu dân cư

Hàng trăm người dân trong các khu vực phong tỏa rất vui mừng khi kết thúc khoảng thời gian 14 ngày, phải thay đổi thói quen sinh hoạt và đặc biệt là không bị lây nhiễm bệnh Covid-19.

Tại đường Hoàng Diệu (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột), dưới cơn mưa nặng hạt, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cùng đoàn công tác phòng chống Covid-19 đã công bố lệnh chính thức dỡ bỏ phong tỏa 4 địa điểm và chấm dứt cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột.

Kết thúc 14 ngày phong tỏa phòng chống Covid-19

4 địa điểm được dỡ bỏ phong tỏa gồm: Đường Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu – Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu – Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi; khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê, phường Tân Lập; khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập; khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14, thôn 5, xã Hòa Thuận.

Đây là những khu dân cư nơi bệnh nhân mắc Covid-19 tạm trú, qua lại, tham gia các hoạt động đông người. Các khu vực phong tỏa trên đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày, không phát sinh ca bệnh mới, những người dân nơi đây 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn

Bà Tr. H. N. (một người dân trong khu vực bị phong tỏa) cho biết trong thời gian khu vực sinh sống bị phong tỏ để phòng chống Covid-19, cuộc sống thường ngày bị đảo lộn. Tuy nhiên, cả gia đình luôn động viên, nhắc nhở nhau tuân thủ nghiêm túc quy định phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội. Hôm nay, được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 14 ngày và không một ai trong khu vực bị lây nhiễm mới khiến bà rất vui mừng.

“Thời gian qua, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền địa phương, đội ngũ y tế, lực lượng túc trực, các tình nguyện viên. Các anh chị đã không quản hiểm nguy, giữ cuộc sống bình yên cho chúng tôi. Xin cho tôi gửi những lời tri ân sâu sắc nhất tới các anh chị. Xin cầu mong mọi miền đất nước bình an” – bà N xúc động nói.

Chính quyền địa phương thăm hỏi người dân trong khu vực các ly

Trước đó, ngày 2-8, sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột. Đồng thời, thực hiện phong tỏa 4 địa điểm trên để phòng chống Covid-19.

Lực lượng chức năng thu dọn rào chắn tại khu vực phong tỏa

Tất cả 4 địa điểm trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột được dỡ bỏ phong tỏa

Dọn dẹp vệ sinh trước giờ dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Khu vực đường Hoàng Diệu nơi tạm trú của bệnh nhân mắc Covid-19 đã chính thức hết phong tỏa

Cao Nguyên

Đang tải...
Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

TIN MỚI