Đắk Lắk: Nữ tân binh duy nhất nói gì trong ngày nhập ngũ?

Sáng 10/2, trong Ngày hội tòng quân 2020, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xuất hiện một ‘bóng hồng’. Nữ tân binh xinh đẹp này vừa tròn 25 tuổi và cũng là tân binh nữ duy nhất của tỉnh Đắk Lắk.

Nữ tân binh Hoàng Thị Sen trong Ngày hội tòng quân.

Trong số hơn 2.600 thanh niên tại Đắk Lắk lên đường nhập ngũ năm nay, có một cô gái xinh đẹp, chấp nhận thử thách để rèn luyện bản thân, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Nữ tân binh duy nhất này là Hoàng Thị Sen (25 tuổi, trú tại TDP 5, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, Đắk Lắk).

Được biết, Sen là con gái út trong một gia đình có 5 chị em. Cách đây 4 năm, cô gái này đã tốt nghiệp ngành Tài chính- Kế toán của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh).

Vì là con gái út trong nhà nên từ nhỏ, Sen đã được bố mẹ cưng chiều, ít khi phải làm các công việc nặng nhọc.

Dù biết môi trường huấn luyện trong quân đội rất nghiêm khắc nhưng Sen vẫn ấp ủ ước mơ, một ngày được tham gia nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Và trong đợt tuyển quân năm 2020, khi có thông báo về việc tuyển chọn tân binh nữ, Sen đã lập tức xin bố mẹ để viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nguyện vọng của cô con gái út khiến ông Hoàng Tiến Cường (65 tuổi, bố của Sen) không khỏi bất ngờ, bối rối và có phần lo lắng. Thế nhưng, cuối cùng ông Cường cũng gật đầu chấp nhận đề nghị của Sen, chấp nhận cho con gái bước vào môi trường binh nghiệp.

Ông Cường chia sẻ: “Nghe con gái út nói muốn nhập ngũ, tôi lo lắm. Tuy nhiên, đó là lý tưởng, là ước mơ của con nên tôi chấp nhận. Sống trong môi trường quân đội, chắc chắn con gái tôi sẽ trưởng thành hơn, có sức khỏe tốt và tác phong kỷ luật hơn”.

Được biết, trong Ngày hội tòng quân 2020, Sen là “bóng hồng” duy nhất trong các tân binh tại tỉnh Đắk Lắk. Khi được PV Infonet hỏi về cảm xúc trước lúc nhập ngũ, Sen xúc động cho biết: “Em biết, tới đây bản thân sẽ phải rất nỗ lực để tập luyện, thích nghi với môi trường kỷ luật cùng những quy định nghiêm khắc trong quân đội”.

“Nhưng có thể nhờ môi trường kỷ luật, những điều đó sẽ giúp em trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Dù rất lo nhưng em sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cố gắng để được phục vụ lâu dài trong quân đội”, Sen cho biết thêm.

Trần Nhân

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

TIN MỚI