Đắk Lắk: Nữ sinh trường huyện đạt điểm 10 Lịch sử có ước mơ trở thành nhà báo

Nữ sinh ở Đắk Lắk đạt 28 điểm khối C, trong đó Lịch sử đạt điểm 10 tuyệt đối, đã đăng ký nguyện vong vào Khoa Báo chí với ước mơ trở thành một nhà báo trong tương lai.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nữ sinh Đặng Thị Mỹ Lệ (lớp 12A4, Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) rất vui mừng khi đạt được điểm thi cao.

Nữ sinh Đặng Thị Mỹ Lệ đạt điểm 10 môn Lịch sử

Trong đó, các môn ở khối C, khối học mà nữ sinh đăng ký nguyện vọng vào đại học đạt điểm số khiến nhiều học sinh phải mơ ước. Cụ thể, Mỹ Lệ đạt điểm 10 tuyệt đối môn Lịch sử, Địa lý đạt 8,5 điểm và Ngữ văn 9,5 điểm, tổng điểm khối C đạt 28 điểm.

Mỹ Lệ cho biết sau khi kết thúc các môn thi, nữ sinh đã biết trước việc mình sẽ đạt điểm 10 môn Lịch sử, riêng việc đạt được 9,5 điểm môn Ngữ văn là điều khá bất ngờ.

Mỹ Lệ (đeo kính) cùng nhóm bạn của mình

Tuy đạt điểm số các môn rất cao nhưng theo như chia sẻ của Mỹ Lệ thì thực ra không có bí quyết học tập gì ghê gớm. Mỹ Lệ cho rằng mình chủ yếu học tất cả từ sách giáo khoa (SGK) và các kiến thức thầy cô giáo giảng trên trường. Nếu học kỹ từ SGK thì thi tốt nghiệp chắc chắn sẽ đạt được 8,5 điểm.

Riêng môn Lịch sử, Mỹ Lệ cho rằng đây là một môn học không quá khó nhưng đòi hỏi có sự chăm chỉ, biết cách học, xâu chuỗi các sự kiện, nắm kỹ tất cả các kiến thức trong SGK. Do yêu thích môn này nên Mỹ Lệ dành rất nhiều thời gian để học, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam cũng như thế giới.

Mỹ Lệ (đeo kính) mong muốn sẽ trở thành một nhà báo trong tương lai

Mỹ Lệ đăng ký nguyện vọng 1 vào Khoa Báo chí, Trường ĐH Khoa học – Xã hội và Nhân văn TP HCM với mong muốn trở thành một phóng viên, nhà báo trong tương lai. Mỹ Lệ yêu thích làm phóng viên vì cho rằng nghề này tạo cho con người sự năng động, được giao lưu, chia sẻ với rất nhiều người trong xã hội.

Cô Bùi Thị Lê (giáo viên chủ nhiệm của Mỹ Lệ) đánh giá Mỹ Lệ là một học trò ngoan, hòa đồng và có tinh thần tự học, tự nghiên cứu trong học tập rất tốt. Kết quả thi tốt nghiệp THPT phản ánh đúng năng lực của em. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng trong học tập, giúp em thực hiện được ước mơ của mình.

Cô nữ sinh trường huyện đã đạt được kết quả rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua

Dù đạt kết qua kỳ thi như mong muốn nhưng Mỹ Lệ cũng có nhiều trăn trở bởi bố mẹ em làm nông, lại nuôi 3 chị em ăn học. “Sắp tới em sẽ xa nhà vào thành phố để học, lúc đó bố mẹ em sẽ vất vả hơn nữa. Em tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của bố mẹ” – Mỹ Lệ tâm sự.

Thành tích học tập đáng nể!

Việc Mỹ Lệ đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử cũng không khiến bạn bè bất ngờ bởi em đã có một bề dày thành tích đáng nể của môn học này. Theo đó, năm học lớp 9, Mỹ Lệ đạt giải nhất học sinh giỏi cấp huyện và giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử. Trong năm học lớp 10 và 11, Mỹ Lệ đạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic 10/3 và Olympic 30/4 môn Lịch sử do Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Cao Nguyên. Ảnh NVCC

Đang tải...
Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...