Đắk Lắk: Nữ sinh bị cưa cụt chân – Bộ trưởng Y tế nói gì khi thăm gia đình em Vi?

“Đó là tai nạn không ai muốn. Nếu sau này cháu Vi có nguyện vọng học ngành y thì ngành y tế sẽ có trách nhiệm bố trí việc làm cho cháu” – bà Tiến hứa trong cuộc gặp với gia đình.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Lê Thị Hà Vi – 16 tuổi, học lớp 10, trú xã Ea B’hốk, Cư Kuin, Đắk Lắk bị cưa cụt chân vì bác sĩ tắc trách, sáng 18/3, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã đến thăm gia đình em.

Tại cuộc gặp, bà Tiến hỏi thăm sức khỏe của em Vi và hứa sẽ xử lý nghiêm đối với kíp trực tắc trách. Ngoài ra, bà Tiến cũng khẳng định ngành y tế sẽ miễn phí toàn bộ kinh phí điều trị cho cháu Vi cũng như hỗ trợ toàn bộ kinh phí lắp chân giả và phục hồi chức năng cho cháu, báo Tuổi Trẻ thông tin.

1458348417-1362-bo-truong-1458293915

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến (phải) thăm hỏi đại diện gia đình em Vi. (Ảnh: TTO)

“Đó là tai nạn không ai muốn. Nếu sau này cháu Vi có nguyện vọng học ngành y thì ngành y tế sẽ có trách nhiệm bố trí việc làm cho cháu” – bà Tiến hứa.

Đại diện gia đình đề nghị ngành y tế phải có văn bản chứng thực việc Bộ trưởng hứa. Ngay tức khắc, bà Tiến quay sang nói với ông Doãn Hữu Long – giám đốc sở Y tế Đắk Lắk – truyền đạt ý kiến này. Ông Long khẳng định sẽ có trách nhiệm với tương lai của em Vi.

Chị Thùy Trang – chị gái Vi – cho rằng sau cú sốc này, sức khỏe và việc học tập của em Vi sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vậy chị mong bộ trưởng hứa nếu sau này em Vi chỉ học được trung cấp hoặc cao đẳng thì ngành y tế cũng vẫn tạo công ăn việc làm cho em.

Trước đó, vào chiều ngày 17/3, Sở Y tế Đắk Lắk đã họp báo thông tin về trường hợp nữ sinh Vi bị mất một chân do sự tắc trách của Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Tại họp báo, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk đã công khai xin lỗi bệnh nhân Vi. Ông Long trong buổi họp cũng cho biết Bộ trưởng Y tế hứa sẽ miễn phí toàn bộ kinh phí điều trị cho cháu Vi. Nếu cháu có nguyện vọng thì ngành y tế sẽ tạo điều kiện để cháu theo học tại một cơ sở y khoa phù hợp và tạo điều kiện về việc làm cho cháu Vi sau này.

Vào trưa 6/3/2016, đang trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông té xuống đường. Ngay lập tức, em được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin để cấp cứu. Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải nên được bó bột.

Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu gào đau đớn và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác đau.

Thấy tình hình bệnh nhân không tiến triển tốt nên sau đó, ngày 10/3, khi phó giám đốc bệnh viện chỉ đạo tháo bột ra. Lúc này, chân Vi đã sưng to. Gia đình em xin chuyển viện nhưng không được đồng ý.

Ngày 11/3, gia đình chuyển Vi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thì được chẩn đoán đã bị hoại tử và chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây Vi đã bị cắt gần hết chân phải.

Đang tải...
Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Triệt phá tụ điểm mua bán dâm trên phố Văn Cao

Triệt phá tụ điểm mua bán dâm trên phố Văn Cao

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

TIN MỚI

Đìu hiu thị trường bia Tết

Đìu hiu thị trường bia Tết

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa sẽ bước vào cao điểm mua sắm Tết nhưng thị trường bia vẫn hết sức ảm đạm, khác...