Đắk Lắk: Nữ kiểm sát viên mang thai bị đánh, đánh rồi bỏ chạy

Bức xúc với dì ghẻ vì liên quan đến chuyện đưa bố đang nguy kịch đến tòa để chia tài sản, thanh niên đã đánh nữ kiểm sát viên.

Chiều ngày 24/10, chị T. T. H.Th. (công tác tại VKSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) được phân công đến trụ sở TAND TP Buôn Ma Thuột để tham gia xét xử một phiên tòa dân sự.

Khi đến trụ sở tòa án, chị T. thấy một cụ già nằm ở hành lang trụ sở tòa án nên chị T. đi lại hỏi thăm. Lúc này, một thanh niên gần đó bất ngờ đã lao tới, đấm một cái vào mặt chị T. rồi bỏ chạy. Chị T sau đó bị choáng và được những người xung quanh đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Chiều ngày 25/10, thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Luyến -Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân TP. Buôn Ma Thuột cho biết: “Sau khi chị T bị đấm vào mặt, chị T đã đến bệnh viện kiểm tra. Hiện tình hình sức khỏe của chị T không có vấn đề gì, sau khi đến viện kiểm tra chị T chỉ bị phù nề bên má phải.

Hiện tại chưa tìm được đối tượng đã đánh chị T hôm đó, thanh niên sau khi đấm vào mặt đã bỏ đi luôn. Sự việc diễn ra nhanh khiến chị T hoàn toàn bất ngờ.

Hôm đó chị T đi sang TAND TP Buôn Ma Thuột để tham gia xét xử một vụ án khác. Khi đi qua hành lang chị T thấy có điều gì bất bình thường khi có ông già (bố đối tượng) nằm ở hành lang trong tình trạng nguy kịch.

Qua nắm thông tin ban đầu thì đối tượng này đang xô xát với dì ghẻ, gia đình này lên tòa giải quyết chuyện chia tai sản, khi bố nguy kịch ở trong bệnh viện lại được đưa đến TAND TP Buôn Ma Thuột khiến thanh niên này bức xúc, xô xát với dì ghẻ chứ không phải với cán bộ.

Đến lúc cán bộ đến hỏi thăm thì bị đối tượng đấm. Hiện chưa bắt được đối tượng nên chưa thể xác định nguyên nhân vì sao đối tượng lại đánh nữ kiểm sát viên. Việc này phải tìm hiểu rõ mới biết được nguyên nhân cụ thể”.

TAND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Tuy nhiên Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân TP. Buôn Ma Thuột cũng nhận xét hành vi đánh bà bầu là hành vi rất côn đồ. Đối tượng biết nữ cán bộ đang mang thai nhưng vẫn đánh. Có thể lúc đó đối tượng đang bức xúc nhưng phải biết kiềm chế, chưa tìm hiểu nguyên nhân đã ra tay đánh người.

“Hiện nữ cán bộ cũng không làm đơn trình báo gửi cấp trên, có thể sau khi kiểm tra thăm khám, sức khỏe chị T ổn định nên về nhà luôn. Ngày hôm nay (25/10-PV) chị T xin nghỉ và tắt máy, hiện tôi cũng đã giao cho công an truy tìm đối tượng để xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc, hơn nữa cũng cử cán bộ xuống mời chị T lên làm việc.

Chị ấy là người bị đánh và không phải bị đánh khi thi hành công vụ nên việc chị T có làm đơn trình báo hay không là quyền của chị T. Mình là cơ quan luật biết được sự việc phải bảo vệ cho người phụ nữ, nhất là phụ nữ mang thai, vậy nên chúng tôi phải làm đầy đủ thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật” -ông Luyến nói.

Thanh Thanh

Đang tải...
Bão số 8 đổ bộ đêm nay, bão số 9 vào Biển Đông đêm mai

Bão số 8 đổ bộ đêm nay, bão số 9 vào Biển Đông đêm mai

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

TIN MỚI