Đắk Lắk: Những hoạt động vì sức khỏe cộng đồng của Hội Thầy thuốc trẻ

Các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk, đã góp phần vào sự phát triển của công tác chăm sóc sức khỏe cho dân nhân.

Trước những diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, ngay từ sau Tết nguyên đán Canh Tý vừa qua, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể chung tay với ngành y tế phòng chống dịch. Bên cạnh tổ chức các hoạt động mang dấu ấn riêng của hội thì hiện nay, các y, bác sĩ trẻ đang tích cực triển khai nhiệm vụ chuyên môn theo phân công. Tại các bệnh viện, trung tâm y tế, đây là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Văn Bảo Toàn, Chi hội trưởng Chi hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: “Ngay từ ngày mùng 6 Tết, Chi hội đã bố trí phân công các hội viên trực liên tục tại khu vực khám sàng lọc của bệnh viện để kịp thời khám và phát hiện, cách ly những trường hợp bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ mặc bệnh. Không chỉ là lực lượng tiên phong đảm nhiệm những nhiệm vụ đột xuất, trong quá trình hoạt động, các chi hội thầy thuốc trẻ còn phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức nhiều hành trình nhân ái hướng về cơ sở. Dù bận rộn với công tác chuyên môn, các hội viên vẫn tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần đến các buôn vùng sâu vùng xa khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bà con”.

Hội thầy thuốc trẻ kiểm tra thuốc cấp phát cho người dân.

Qua mỗi chuyến đi, các bác sĩ trẻ không những hiểu và chia sẻ khó khăn với y tế cơ sở mà còn giúp họ tích lũy nhiều kiến thức phục vụ chuyên môn, tạo mối quan hệ thân thiện với đồng nghiệp. Những chuyến đi thực tế cũng giúp họ cảm thông với bệnh nhân nghèo không có điều kiện đến cơ sở y tế để điều trị.

Bác sĩ Trần Duy Quang, thành viên Chi hội thầy thuốc trẻ huyện Ea Kar cho biết: “Những hành trình vì sức khỏe cộng đồng đã góp phần rất lớn nâng cao hình ảnh “lương y như từ mẫu” của các y bác sĩ trong lòng người dân”.

Những hành trình nhân ái vùi sức khỏe cộng đồng được thực hiện thường xuyên đến với người dân vùng khó khăn.

Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk hiện có 14 chi hội trực thuộc với gần 1.000 hội viên là các y bác sĩ trẻ đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ tuyến tỉnh tới tuyến huyện. Trong năm 2019, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh và các chi hội trực thuộc đã phối hợp tổ chức được 30 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 11.000 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn. Cùng với đó, các y bác sĩ của Hội còn tuyên truyền, hướng dẫn để giúp người dân tự biết chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, phòng chống dịch bệnh và xử lý tai nạn thường gặp.

Bác sỹ Phan Thành Trinh, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk đánh giá, sự lớn mạnh của các chi hội trực thuộc đã góp phần rất lớn lan tỏa phong trào tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, hoàn thành các mục tiêu mà hoạt động Hội Thầy thuốc trẻ đề ra trong từng năm.

Những việc làm của đội ngũ y bác sĩ trẻ không chỉ tạo ấn tượng tốt cho nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của người thầy thuốc, phát huy tinh thần xung kích chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Qua đó, bản thân mỗi y, bác sĩ được nâng cao hiểu biết trong công tác chăm sóc người bệnh cũng như sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

H Xíu/VOV – Tây Nguyên

Đang tải...
Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

TIN MỚI

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

Chị miệt mài cuộn từng tờ tiền rồi nhét heo đất, hễ anh đụng tay vào là chị đập cho đau điếng. Anh phẫn nộ:...