Đắk Lắk: Nhiều người lao động mong được sớm tiêm vaccine COVID-19

Nhiều công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Đắk Lắk đang mong muốn được tiêm vaccine COVID-19 để an tâm làm việc, cống hiến cho doanh nghiệp từng bước ổn định, vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.

Đại dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế của tỉnh Đắk Lắk. Từ đầu năm 2020 đến nay, hàng trăm doanh nghiệp ở địa phương này đã phải giải thể, người lao động mất việc làm, thu nhập không ổn định. Với việc vaccine COVID-19 đã được triển khai tiêm cho một số nhóm đối tượng, rất nhiều người lao động ở Đắk Lắk đang mong muốn được tiếp cận vaccine, nhất là khi theo dõi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Bắc Giang.

Anh Trần Trung Tiến (nhân viên Công ty cổ phần Thép Đông Nam Á) cho hay: “Vừa qua, tôi có theo dõi chương trình “Vaccine cho công nhân” do Báo Lao Động phát động và thấy đây là một hoạt động ý nghĩa. Mong rằng những công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở đơn vị sẽ được tiêm phòng để an tâm lao động sản xuất. Hiện, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều công nhân lao động như chúng tôi đã thất nghiệp do doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh và họ cảm thấy thực sự khó khăn để sớm tiếp cận với vaccine.

Hơn 700 công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thép Đông Nam Á - Khu Công nghiệp Hòa Phú (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang mong muốn được tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: Bảo Trung

Hơn 700 công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thép Đông Nam Á – Khu Công nghiệp Hòa Phú (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang mong muốn được tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: Bảo Trung

Ông Khăm Phon Lào (huyện Buôn Đôn) cho biết: “Địa bàn huyện giáp với biên giới Campuchia, việc người lao động được hỗ trợ tiêm phòng sẽ giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh của chính quyền địa phương được tốt hơn, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Người lao động đồng bào thiểu số ở Buôn Đôn khá đông, đa phần đều có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn…, nếu được tiêm vaccine, họ sẽ yên tâm làm việc, gắn bó với địa phương, cảm nhận sâu sắc được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và tổ chức xã hội…, tất nhiên, không chỉ với người lao động dân tộc thiểu số ở Buôn Đôn nói riêng mà là cả nước nói chung.

Dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến 1 bộ phận công nhân lao động ở Đắk Lắk. Ảnh: Bảo Trung

Dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận công nhân lao động ở Đắk Lắk. Ảnh: Bảo Trung

Bà Trần Thị Minh Lý – Trưởng Phòng Lao động, Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) tỉnh Đắk Lắk – cho hay, việc chương trình “Vaccine cho công nhân” mà báo Lao Động triển khai thực sự quá tốt và ý nghĩa với đại đa số anh chị em công nhân lao động. Trong dịch COVID-19, nhiều lao động nghèo ở địa phương lâm vào cảnh thấy nghiệp. Nếu được tiêm vaccine, người lao động sẽ bớt đi một khoản chi phí rất lớn để điều trị nếu không may nhiễm bệnh. Ngoài ra, khi đi xin việc làm khác, với việc đã được tiêm vaccine, tránh nguy cơ lây nhiễm thì khả năng người lao động được doanh nghiệp nhận vào làm cũng sẽ cao hơn, tránh nguy cơ thất nghiệp.

Cách đây ít ngày, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 3.300 người nộp hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Có khoảng 60% số lượng người kể trên đang làm việc ở các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ đã trở về địa phương xin hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Họ buộc phải trở về địa phương vì tác động lớn của dịch COVID-19, doanh nghiệp chủ quản tạm dừng sản xuất, huỷ hàng loạt các đơn hàng.

.

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Các quan chức Malaysia thừa nhận ‘phạt đền đúng’ và minh oan cho Văn Toàn

Các quan chức Malaysia thừa nhận ‘phạt đền đúng’ và minh oan cho Văn Toàn

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine vẫn mắc Covid-19, vì sao?

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine vẫn mắc Covid-19, vì sao?

TIN MỚI