Đắk Lắk: Nhân viên bưu điện lặn lội đến thôn, buôn vùng biên trả lương hưu cho dân

Gần 1 tuần qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhân viên bưu điện ở Đắk Lắk đã phải lặn lội đến từng thôn, buôn vùng biên giới để chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH đúng thời hạn cho người dân…

Tây Nguyên nhiều núi đồi, không bằng phẳng, đường sá đi lại ở một số xã vùng sâu, vùng xa xuống cấp khiến nhân viên bưu điện ở khi đi chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho người dân gặp không ít trở ngại. Ở bưu điện tại một số huyện, nhân viên có lúc phải mất cả ngày trời để chi trả các khoản nói trên cho từ 1 đến 3 người dân.

Chị Trương Thị Nga, nhân viên bưu điện TP.Buôn Ma Thuột tâm sự: “Tôi được giao chỉ tiêu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho 490 người. Đến nay, tôi đã hoàn tất chi trả cho hơn 300 người. Công việc khá vất vả, có những lúc tôi phải làm luôn cả buổi trưa, không nghỉ ngơi. Tuy vậy, tôi cảm thấy mình vẫn may mắn hơn rất nhiều đồng nghiệp đang phải lặn lội đi từng thôn, buôn vùng biên giới để hỗ trợ người dân”.

Trong dịch COVID-19, nhân viên bưu điện ở Đắk Lắk lặn lội đến các thôn, buôn vùng biên giới để trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người dân. Ảnh: Sỹ Linh

“Nhân viên bưu điện khi đi chi trả thường đem theo khoản tiền rất lớn, đôi lúc có một số đối tượng bất lương đi trên đường để ý nên chúng tôi phải cắt cử thêm 2, 3 người đi chung để tránh thất thoát tiền bạc và đảm bảo an toàn cho anh, chị em. Bên cạnh đó, nhiều người đã già yếu, con cái nhận thay nhưng khi nhân viên bưu điện đến thì họ lại đi làm, phải mất thời gian hẹn lui hẹn tới mới có thể chi trả dứt điểm”, ông Nguyễn Sỹ Linh – Giám đốc Bưu điện TP.Buôn Ma Thuột cho hay.

Thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình chi trả, giữ khoản cách an toàn giữa người nhận với nhân viên chi trả. Ảnh: Sỹ Linh

Theo thống kê của Bưu điện TP.Buôn Ma Thuột: Toàn thành phố đang có 22 điểm bưu điện phân bổ khắp 21 xã, phường. Mỗi bưu điện sẽ có 2 lao động tiến hành chi trả những khoản nói trên cho người lao động.

Được biết, hiện có nhiều sổ BHXH một số địa bàn khác với địa chỉ người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH đang sinh sống, số điện thoại liên hệ có sự thay đổi nên nhân viên bưu điện khi đi chi trả gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh, việc tổ chức chi trả bằng tiền mặt tận nhà người dân cũng sẽ kéo dài thời gian hơn so với cách thức truyền thống trước đây.

Có lúc nhân viên bưu điện phải ngồi đợi người dân trở về nhà để chi trả đúng tiến độ. Ảnh: Sỹ Linh

Ông Lê Xuân Khánh, Trưởng Phòng Truyền thông và Phát triển Đối tượng, BHXH tỉnh Đắk Lắk, cho biết: ”Toàn tỉnh Đắk Lắk đang có hơn 40.000 người được hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng. Trong đó, có hơn 11.000 người nhận qua tài khoản cá nhân và khoảng 32.000 người được chi trả bằng tiền mặt. BHXH tỉnh đã tạm ứng kinh phí cho phía bưu điện chi trả hơn 360 tỷ đồng cho những đối tượng được hưởng (trong tháng 4, 5)”.

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

TIN MỚI