Đắk Lắk: Nhận tiền chạy án, Phó viện trưởng KSND bị truy tố

Một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết: VKSND Tối cao đã kết thúc điều tra, truy tố vụ án Hình sự Nhận hối lộ đối với ông Hà Văn Hưng, nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Ea Kar, chuyển hồ sơ của bị can Hưng qua TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử.

Cùng ngày, trao đổi với PV Tiền Phong ông Phạm Ngọc Tăng-Chánh Văn phòng Huyện ủy Ea Kar cho biết huyện vẫn chưa nhận được Thông báo kết thúc điều tra của VKSND Tối cao đối với ông Hưng. “Khi nhận quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, huyện đã đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Hưng. Nếu nhận được kết thúc điều tra huyện sẽ xử lí theo quy trình, đình chỉ sinh hoạt Đảng”, ông Tăng nói.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 21 giờ ngày 5/5/2016, Nguyễn Ngọc Hà (SN 1980, trú tại xã Cư Elang, huyện Ea Kar) dùng kéo cắt 16 trụ tiêu sống của hộ ông Nguyễn Quang Côi (SN 1963, trú cùng xã) đem bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi mang số dây tiêu bị cắt đưa về nhà, Hà cắt nhỏ số dây tiêu này thành 267 đoạn đem bán cho một số hộ dân trên địa bàn huyện. Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Kar kết luận, tổng số dây tiêu mà Hà đã cắt trộm nhà ông Côi đã được 3 năm tuổi, tổng trị giá tài sản chiếm đoạn là 2,8 triệu đồng. Hà bị truy tố về tội danh “Trộm cắp tài sản” theo điều 138 BLHS. Bị hại là ông Côi đã nhận lại số tiền đền bù và không có yêu cầu gì thêm.

Ngày 3/5/2017, TAND huyện Ea Kar đưa vụ án ra xét xử, tuyên Hà 7 tháng tù về hành vi trên. Sau khi xét xử, ông Hà Văn Hưng bảo Hà đưa cho ông Hưng khoản tiền “chạy giảm án” trong lần xử sơ thẩm, và để “lo” tiếp cấp phúc thẩm. Trưa 4/5/2017, Hà mang 10 triệu đồng đến nhà riêng đưa cho ông Hưng. Quá trình “giao dịch” tại nhà ông Hưng, ông Hà đã ghi hình lại. Chiều ngày 4/5/2017, ông Hà làm đơn tố cáo trực tiếp gửi Công an tỉnh Đắk Lắk về hành vi đòi nhận hối lộ của Phó viện trưởng VKSND huyện Ea Kar.

Nội dung tại clip cho thấy, ông Hưng nói đến việc do bực tức trước thái độ bào chữa của luật sư nên HĐXX mới tăng án, nếu không thì chỉ xử Hà 6 tháng tù. Ngoài ra khi đưa tiền, ông Hà nói kiểm lại số tiền, nhưng ông Hưng cất giấu nhanh và trả lời: Không phải kiểm do chỗ anh em.

Ông Hà tố cáo ông Hưng nhận hối lộ

Ông Hưng nhận hối lộ tại nhà riêng (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, cũng tại cơ quan tố tụng ở huyện Ea Kar, cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Hoa (Thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Ea Kar) về hành vi nhận hối lộ 80 triệu đồng để “chạy án” cho bị can Nông Văn Thụt, người gây ra vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 1 người chết. Bà Hoa bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên án chỉ 1 năm tù giam. Nhiều người bất bình cho rằng bản án này là quá nhẹ, thậm chí chỉ ngang bằng với bản án phúc thẩm mà TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên vắng mặt đối với ông Thụt (người tố cáo bà Hoa): cũng 1 năm tù giam.

Đang tải...
Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Cập nhật các tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại

Cập nhật các tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại

Clip nóng nghi của lãnh đạo Cục thi hành án Hậu Giang: ‘quan sếp’ là ai?

Clip nóng nghi của lãnh đạo Cục thi hành án Hậu Giang: ‘quan sếp’ là ai?

Xác định danh tính 2 người đi trộm chó bị đánh chết và bị thương

Xác định danh tính 2 người đi trộm chó bị đánh chết và bị thương

TIN MỚI