Đắk Lắk: Nguyên giám đốc Sở Y tế bị xem xét kỷ luật đảng

Ngày 10.11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết cơ quan này đang thực hiện quy trình xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với nhiều đảng viên, trong đó có nguyên giám đốc Sở Y tế.

Tại kỳ họp thứ 27 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kết luận về các vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Phi Tiến, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk.

Theo kết luận, ông Nguyễn Phi Tiến đã phê duyệt kết quả trúng thầu mua thuốc năm 2011 – 2012 chưa đúng theo thông tư liên tịch số 10 của Bộ Y tế – Bộ Tài chính, giá trúng thầu cao hơn giá kê khai bán buôn của Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

Ông Tiến chịu trách nhiệm trong việc thanh toán giá thuốc của 506 mặt hàng thuốc không trùng tên cao hơn giá đấu thầu thuốc thấp nhất của các tỉnh giáp ranh.

Ông Tiến đã phê duyệt mua sắm 101 máy tính để bàn chung với gói thầu xây lắp của dự án Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên (Đắk Lắk) không có trong nội dung, kế hoạch đấu thầu đã được phê duyệt. Sau 4 năm nhập kho, số máy tính này chưa được đưa ra sử dụng gây lãng phí…

Ngoài ra, ông Tiến còn có sai phạm, khuyết điểm trong kết nạp đảng viên và chuyển đảng chính thức 2 người chưa đúng quy định, sai thẩm quyền và không đảm bảo thủ tục.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng kết luận ông Trương Hoài Anh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Krông Năng, có sai phạm, khuyết điểm trong việc chỉ đạo tổ chức thi tuyển công chức cấp xã năm 2016.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, nguyên Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk, cũng bị xem xét kỷ luật trong kỳ họp này, vì đã trực tiếp thẩm định, chuyển đảng chính thức cho 2 quần chúng tại Sở Y tế Đắk Lắk không đúng quy định, thẩm quyền, không đảm bảo thủ tục.

Nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk có sai phạm

Kỳ họp của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng xem xét sai phạm của ba người khác liên quan công tác đấu thầu thuốc tại Sở Y tế Đắk Lắk, nhưng không đưa vào quy trình xem xét kỷ luật đảng.

Cụ thể, bà Mai Hoan Niê K’Đăm, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2011 – 2016, có sai phạm, khuyết điểm trong ký các văn bản đồng ý cho Sở Y tế gia hạn thời gian thực hiện và bổ sung kế hoạch đấu thầu thuốc trong hai năm 2012 – 2013 và 2014 – 2015 không đúng quy định,

Ông Doãn Hữu Long, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, có khuyết điểm trong việc ký 2 tờ trình đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk gia hạn thời gian thực hiện và bổ sung kế hoạch đấu thầu thuốc năm 2012 – 2013 không đúng quy định.

Ông Phạm Hùng Sơn, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk, có khuyết điểm trong việc thẩm định các gói thầu thuốc, trang thiết bị năm 2014 – 2015 chưa đảm bảo quy định theo thông tư liên tịch số 01.

Đang tải...
Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

TIN MỚI

Dừng xe trên cầu để chụp ảnh

Dừng xe trên cầu để chụp ảnh

Hàng ngày, đi qua cầu Bình Tân, thành phố Nha Trang, không khó bắt gặp hình ảnh người dân vô tư dừng xe trên cầu để...
Đổ rác bừa bãi

Đổ rác bừa bãi

Hàng ngày, trên đường Bà Đề (xã Diên An, huyện Diên Khánh), người dân bỏ rác bừa bãi, kéo dài khoảng chục mét,...