Đắk LắK: Người dân từ Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai… về phải cách ly tại nhà

Ngày 9/2, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký công văn tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 trên địa bàn.

Đắk Lắk yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người dân ra, vào tỉnh trên tuyến quốc lộ 14C

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các trường hợp từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai và các địa bàn bị phong tỏa (theo công bố của Bộ Y tế) tại tỉnh Bình Dương, TP Hà Nội và TP HCM về địa bàn phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm cách ly tại nhà 14 ngày.

Riêng đối với khu vực không bị phong tỏa của TP HCM, Bình Dương, TP Hà Nội và các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh người dân phải thực hiện khai báo bắt buộc; hạn chế tối đa đi lại và tiếp xúc; bắt buộc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và thường xuyên theo dõi thông tin diễn biến dịch để chủ động liên hệ với ngành Y tế khi phát hiện có tiếp xúc gần với các ca bệnh được khuyến cáo.

UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo dừng hoạt động tập trung đông người trong không gian kín như: hoạt động tôn giáo, đám cưới, liên hoan, tất niên, tân gia, sinh nhật, hội nghị… có trên 20 người tham dự đến khi có thông báo mới.

Vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên lựa chọn phương án đón Tết tại địa phương nơi làm việc; hạn chế di chuyển để góp phần kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Đồng thời, yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì 6 chốt cố định, 2 chốt cơ động trên tuyến biên giới của tỉnh giáp với Vương quốc Campuchia. Chuyển 1 chốt cơ động thành 1 chốt cố định trên tuyến quốc lộ 14C tiếp giáp tỉnh Đắk Nông để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh.

Sẵn sàng kích hoạt 2 khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Đại học Tây Nguyên), Ký túc xá Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk.

Hiện tại, Đắk Lắk đang thực hiện cách ly đối với 3.497 trường hợp. Trong đó, 5 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 45 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung và cách ly tại nhà đối với 3.447 trường hợp.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk có công điện khẩn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố không đi ra ngoại tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán để tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Vợ Thương Tín: ‘Anh đòi ra viện vì không có tiền’

Vợ Thương Tín: ‘Anh đòi ra viện vì không có tiền’

Vợ trẻ kém 32 tuổi của NS Thương Tín phân trần việc chồng phải đi cấp cứu một mình giữa đêm.

Vợ trẻ kém 32 tuổi của NS Thương Tín phân trần việc chồng phải đi cấp cứu một mình giữa đêm.

TIN MỚI