Đắk Lắk: Người dân ở khu vực phong tỏa TP Buôn Ma Thuột đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cho biết, gần 150 người dân trong khu phong tỏa ở hẻm 189/1 Mai Hắc Đế (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Con hẻm trên chính là nơi ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng kể từ 27/4 đến sáng 12/5 là BN 3237 và BN 3334. Hiện diễn biến sức khỏe của hai bệnh nhân này bình thường, không ho và sốt nhiều. Đang được cách ly, điều trị theo đúng phác đồ.

Xuyên đêm truy vết COVID-19 ở Đắk Lắk

Sáng 11/5, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Đắk Lắk cùng các lực lượng chức năng liên quan cũng đã tiến hành cách ly tập trung 3 trường hợp F1 từ các tỉnh về Đắk Lắk. Đó là P.T.K.V (sinh năm 2000). Ngày 3/5, V có tiếp xúc với ca bệnh 3400 tại TP Đà Nẵng.

Ngày 4/5, chị V về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách. Qua truy vết có 10 người tiếp xúc với chị V. Các trường hợp tiếp xúc này đã được cách ly tại nhà.

Hai trường hợp tiếp theo là mẹ con bà Đ.T.L (sinh năm 1975) và N.T.A (sinh năm 2001). Vào này 1/5, 2 mẹ con bà L dự đám cưới tại nhà hàng Phi Lũ 3 (TP Đà Nẵng), có ca bệnh 3404. Ngày 3/5, 2 mẹ bà L về TP Buôn Ma Thuột trên xe khách Quốc Đạt.

Từ ngày 4 đến ngày 9/5, bà Đ.T.L đi chợ 1 lần trên đường Mai Hắc Đế. Còn con bà L là A từ ngày 4 đến ngày 9/5, đi học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên. Kết quả truy vết nhanh cho kết quả, bà L tiếp xúc với 3 người, A tiếp xúc với 10 người. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly, theo dõi đúng quy định. Kết quả xét nghiệm với cả 3 trường hợp F1 trên âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Cập nhật của Sở Y tế Đắk Lắk vào sáng 12/5 cho thấy, từ 27/4 đến 12/5, Đắk Lắk ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là BN 3237 và BN 3334. Hiện đang cách ly tại cơ sở y tế 31 trường hợp, cách ly tập trung 32 trường hợp, cách ly tại nhà và nơi cư trú 1309 trường hợp.

Khử khuẩn ở những nơi có yếu tố dịch tễ

Để siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ 10/5, Đắk Lắk dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người trong 1 phòng (riêng các Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk).

Hạn chế việc tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Dừng triệt để các hoạt động có tập trung trên 30 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: Quán bar, vũ trường, massager, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, sân vận động, điểm truy cập internet công cộng.

Ngành y tế Đắk Lắk tăng cường lấy mẫu xét nghiệm

Tỉnh Đắk Lắk, huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp đặc biệt là cấp cơ sở, chỉ đạo các tổ phòng, chống dịch tại địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ và tự giác thực hiện khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi, đến từ vùng dịch và giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú nhất là đối với các trường hợp đã kết thúc cách ly tập trung, các đối tượng chuyên gia nước ngoài đến địa phương công tác; vận động người dân hạn chế di chuyển đến các tỉnh, thành phố có dịch. Kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Đông Hưng

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình

TIN MỚI